Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 04:49 AM (GMT+7)

Á hậu Thuỵ Vân say sưa kể về Seoul dù... chưa một đặt chân

authorNguyệt San Thứ Ba, ngày 05/06/2018 10:37 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc dù chưa từng đặt chân tới Seoul (Hàn Quốc) nhưng Á hậu Thuỵ Vân đã say sưa nói về Seoul là thành phố tái sinh với hơn 20 địa điểm du lịch nổi tiếng như: công viên bầu trời giữa lòng thành phố; công viên tàu hải quân…; tất cả làm nên hình ảnh một điểm du lịch đầy hấp dẫn.

   

 a hau thuy van say sua ke ve seoul du... chua mot dat chan hinh anh 1

Seoul Show, Hà Nội, ngày 31.5.2018

Mới đây, thành phố Seoul và Hiệp hội du lịch Seoul đã tổ chức Hội thảo xúc tiến du lịch Seoul (Seoul Show) nhằm cung cấp thông tin về du lịch Seoul cũng nhằm phát triển xu hướng du lịch tại Hàn Quốc tại Việt Nam. Tại đây, Á hậu Thuỵ Vân đã say sưa kể về những điểm cuốn hút của Seoul mà cô đã tìm hiểu được.

Ông Joon Lee, đại diện cho Quỹ hỗ trợ du lịch Seoul chia sẻ, Seoul là thành phố luôn thay đổi và phát triển với hy vọng mang tới nhiều sản phẩm, dịch vụ du lịch tốt cho du khách.

Vì những nỗ lực ấy, Seoul từng vượt NewYork để trở thành thành phố đáng sống nhất thế giới và năm 2017, thành phố này đứng thứ 7 trong số các nơi đáng đặt chân đến nhất thế giới.

Vừa là đại diện Quỹ, người dẫn chương trình, Á hậu Thuỵ Vân đã say sưa kể về những nét nổi bật trong du lịch Seoul mà cô đã đọc trong sách và tham khảo trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Theo đó, Thuỵ Vân nói: Seoul là thành phố tái sinh với hơn 20 địa điểm du lịch nổi tiếng như: công viên bầu trời giữa lòng thành phố; công viên tàu hải quân…tất cả làm nên hình ảnh một điểm du lịch đầy hấp dẫn.

Ở Seoul còn tổ chức các lễ hội theo mùa. Mùa xuân có chợ đêm ẩm thực; mùa hè có lễ hội giảm giá; mùa thu ngắm pháo hoa trên bầu trời đêm Seoul tại công viên sông Hàn; còn mùa đông có lễ hội kim chi, lễ hội đèn lồng Seoul. Cùng với đó là lễ hội không lời, sử dụng nghệ thuật đặc trưng truyền thống của Seoul được tổ chức hàng năm tạo ấn tượng mạnh cho du khách tới đây.

Seoul Show được thiết kế với nhiều chương trình trải nghiệm trực tiếp các sản phẩm du lịch đa dạng như: Trải nghiệm vẻ đẹp Seoul qua trải nghiệm Make up (Espoir); Trải nghiệm hào khí Seoul qua các màn trình diễn không lời; Trải nghiệm nét truyền thống vốn có của Hàn Quốc qua buổi trình diễn thời trang Hanbok (Hanboknam)…

Ngoài ra, Seoul Show còn có buổi tọa đàm trực tiếp giữa các doanh nghiệp, công ty du lịch, cũng như giới thiệu các chương trình khuyến mãi Discover Seoul pass, du lịch bộ hành với thuyết minh viên về du lịch văn hóa Seoul…

Giám đốc đại diện Hiệp hội du lịch Seoul - Lee Jae Sung cho biết: “Đây sẽ là một cơ hội tốt cho thấy nguồn tài nguyên du lịch đa dạng, đặc trưng chỉ có tại Seoul. Đồng thời đây cũng sẽ là cột mốc để phát triển nhiều hơn các sản phẩm du lịch và tăng cường hơn nữa hợp tác du lịch giữa Hà Nội – Seoul, cũng như giữa Việt Nam – Hàn Quốc”.

Theo Hiệp hội du lịch Seoul, năm 2017, lượng khách Việt đến du lịch ở Seoul là 320.000 người và dự tính sẽ tiếp tục gia tăng trong những năm tiếp theo. Ngoài đi theo các tour du lịch trọn gói, không ít du khách Việt lựa chọn hình thức du lịch tự túc để tiết kiệm chi phí và chủ động tìm đến những địa điểm du lịch nổi tiếng để tham quan.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một tòa nhà chọc trời 72 tầng, "taxi" trực thăng, công viên giải trí...
Tại sao người Ấn ngày càng hạ giá thành xuống nhưng khách du lịch...
Đoạn video của 2 vị khách nước ngoài hướng dẫn cách ăn đuông dừa -...