Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 07:24 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 25/10/2016 13:52 PM (GMT+7)

Ấn Độ: Hôn nhau ngoài đường sẽ bị đi tù, tè bậy là "chuyện nhỏ"

Trong quá khứ, nhiều người tại Ấn Độ từng bị bắt vì hôn nhau nơi công cộng, không ít khách du lịch gặp rắc rối khi thể hiện tình cảm chốn đông người.

   

 an do: hon nhau ngoai duong se bi di tu, te bay la "chuyen nho" hinh anh 1

Jeff B. phát hiện ra niềm đam mê xê dịch của mình khi anh lên đường khám phá châu Âu vào năm 2001. Jeff đã đặt chân tới khắp 5 châu lục với vợ Kristi kể từ khi họ kết hôn 10 năm trước, trong những đất nước họ ghé qua có Ấn Độ. Dưới đây là những điều Jeff học được từ chuyến đi tới đất nước Nam Á này. Ảnh: Planet Bell.

 an do: hon nhau ngoai duong se bi di tu, te bay la "chuyen nho" hinh anh 2

Tè bậy là chuyện thường, thể hiện tình cảm nơi công cộng là điều cấm kỵ. Trong quá khứ, nhiều người tại Ấn Độ từng bị bắt vì hôn nhau nơi công cộng, không ít khách du lịch gặp rắc rối khi thể hiện tình cảm chốn đông người. Trái lại, Jeff đã chứng kiến nhiều cảnh đàn ông địa phương đi tiểu ven đường hay trẻ em đại tiện ngay trên phố. Ảnh: ADaring.

 an do: hon nhau ngoai duong se bi di tu, te bay la "chuyen nho" hinh anh 3

Người dân nơi đây thích bóp còi hơn nhấn phanh. Tại những góc khuất hay khúc cua, du khách sẽ thấy tấm biển ghi "Bóp còi" thay vì gắn biển cảnh báo nguy hiểm hay yêu cầu người tham gia giao thông đi chậm lại. Ảnh: Planet Bell.

 an do: hon nhau ngoai duong se bi di tu, te bay la "chuyen nho" hinh anh 4

Người Ấn vẫn thích trang phục truyền thống hơn quần áo kiểu Tây. Nếu như người dân Mỹ Latin hay châu Phi dần chuộng quần áo kiểu Tây thì chỉ một bộ phận người Ấn tiếp nhận những sản phẩm này. Phần đông đàn ông sống tại bang Kerala vẫn mặc lungi, một loại váy ngắn của đàn ông. Trang phục này trông như một tấm khăn buộc ngang hông, dài tới đầu gối. Ảnh: Planet Bell.

 an do: hon nhau ngoai duong se bi di tu, te bay la "chuyen nho" hinh anh 5

Người Ấn Độ có thể ngủ ở khắp mọi nơi. Vợ chồng Jeff thấy người bản địa ngủ trên lối đi bộ, lề đường, ghế trong công viên, thậm chí cả dải phân cách trên đường. Họ không phải người vô gia cư, họ đi làm và ăn mặc chỉn chu, chỉ là mọi người cần nghỉ ngơi một chút. Ảnh: Planet Bell.

 an do: hon nhau ngoai duong se bi di tu, te bay la "chuyen nho" hinh anh 6

Nơi nào giá tàu xe càng rẻ, con người càng thân thiện. Khi vợ chồng Jeff di chuyển bằng những chiếc xe khách rẻ tiền hay tàu hỏa hạng xoàng, người dân hết sức tò mò về họ và luôn sẵn sàng giúp đỡ. Trên chuyến đi từ thành phố Pushkar tới Bundi (thuộc bang Rajasthan), một gia đình người Ấn giúp Kristi tìm nhà vệ sinh tại mọi điểm dừng, tìm ghế cùng hai vợ chồng, đưa họ vào thành phố và chỉ dẫn những điểm tham quan nổi tiếng nhất tại đó. Trái lại, trên những chuyến tàu cao cấp, người dân không cởi mở và thân thiện như vậy, dù vẫn giúp đỡ nếu vợ chồng Jeff mở lời.

 an do: hon nhau ngoai duong se bi di tu, te bay la "chuyen nho" hinh anh 7

Ấn Độ là một quốc gia an toàn đối với du khách. Jeff chưa từng cảm thấy lo lắng khi đi dạo với một chiếc máy quay trên tay hay rút tiền tại cây ATM nào ở Ấn Độ. Đất nước này gần như không có trộm cắp như những quốc gia Mỹ Latin, nơi du khách có thể bị kẻ cướp đe dọa bằng súng và dao

Xem thêm các thông tin về du lịch, các địa điểm ăn uống tại đây

Theo Phạm Huyền (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Món đặc sản này được người Thái chế biến và sử dụng nhiều nguyên...
Có rất nhiều địa điểm trên trái đất mà chúng ta vẫn chưa thể khám...
Hầu hết người Malaysia luôn biết đến 272 bậc thang này sẽ dẫn lối...