Thứ Năm, ngày 25/04/2019 09:29 AM (GMT+7)

Bạn có muốn dành cả thanh xuân sống trên hòn đảo này để nhận lương lên tới 4 tỷ/năm?

authorPHAN HẰNG ( Theo Sohu/Bcbay) Thứ Bảy, ngày 23/03/2019 00:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nếu phải vứt bỏ công việc tẻ nhạt, tránh xa sự ồn ào của thành phố để tìm về một thiên đường yên tĩnh, sống một cuộc sống nhàn nhã, ngày ngày tận hưởng gió biển mát rượi và một công việc trong mơ với mức lương đãi ngộ cực kỳ cao. Liệu có bao nhiêu người sẽ muốn đến nơi này?

   

Hòn đảo Handa ở Scotland đang khẩn trương tuyển dụng vị trí quản lý đảo với mức lương hằng năm là 1.27 triệu tệ (khoảng 4 tỷ VNĐ) và thời gian làm việc mỗi năm chỉ có 6 tháng. Công việc cũng rất dễ dàng, đó là làm sạch môi trường trên đảo, sửa chữa các thiết bị điện tử hư hại và quản lý toàn bộ mọi thứ.

 ban co muon danh ca thanh xuan song tren hon dao nay de nhan luong len toi 4 ty/nam? hinh anh 1

Bên cạnh đó, chính phủ cũng sẽ cung cấp thêm hàng loạt các phúc lợi khác cho ứng viên, đó là được tùy ý sử một một biệt thự đơn lập, bên trong đã có đầy đủ nội thất, nước, nói chung là một cuộc sống cực kỳ thoải mái.

 ban co muon danh ca thanh xuan song tren hon dao nay de nhan luong len toi 4 ty/nam? hinh anh 2

Người trúng tuyển sẽ được hưởng tất cả chế độ hậu hĩnh nhất nhưng đổi lại họ không được phép từ chức trong vòng 20 năm, và cũng không được phép rời khỏi hòn đảo.

 ban co muon danh ca thanh xuan song tren hon dao nay de nhan luong len toi 4 ty/nam? hinh anh 3

Tuy nhiên, mọi người có thể có một lựa chọn khác là làm quản trị đảo ngắn hạn với mức lương 127.000 tệ (khoảng hơn 430 triệu VNĐ) cho 6 tháng làm việc mỗi năm. Hiện tại hòn đảo cần 4 tình nguyên viên dài dạn và 45 tình nguyện viên ngắn hạn. Thời gian làm việc từ tháng 3 cho tới tháng 9, đây là thời gian cao điểm khách du lịch ghé thăm, ước tính có khoảng 7000 du khách đến vào mùa hè.

 ban co muon danh ca thanh xuan song tren hon dao nay de nhan luong len toi 4 ty/nam? hinh anh 4

Nhiều người nghĩ rằng sống trong một hòn đảo hoang vắng như vậy là một sự lãng phí cuộc sống. Có thể nhiều người thích làm việc ở thành phố sôi động và chỉ muốn đến đây nghỉ dưỡng trong một thời gian ngắn rồi quay lại làm việc, rất ít người muốn gắn bó gần như cả cuộc đời của mình vào một nơi hoang vắng như thế này.

 ban co muon danh ca thanh xuan song tren hon dao nay de nhan luong len toi 4 ty/nam? hinh anh 5

 ban co muon danh ca thanh xuan song tren hon dao nay de nhan luong len toi 4 ty/nam? hinh anh 6

Cũng giống như nhiều hòn đảo khác, phong cảnh trên đảo St Kilda rất tuyệt vời. Đây là một hòn đảo xinh đẹp nhưng không có ai sống kể từ năm 1848. Tuy nhiên, đây là nơi sinh sống của 200.000 con chim biển và nó cũng có một số tài nguyên du lịch hấp dẫn.

Tag:  hòn đảo   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nữ du khách Việt bị cộng đồng mạng chỉ trích vì thái độ bất lịch...
Không chỉ là điểm du lịch nổi tiếng, Fansipan còn là nơi chiêm...
Du lịch Việt Nam đang chờ đón những giải pháp mới để nâng cao chất...