Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 17:23 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 05/08/2016 09:48 AM (GMT+7)

Bạn gái phượt thủ tử nạn ở Sa Pa gây quỹ từ thiện cho người H'mong

Quỹ từ thiện mang tên Aiden Webb được thành lập như một lời cảm ơn tới những người dân ở Lào Cai đã giúp đỡ tìm kiếm anh.

   

Theo Edp24, Bluebell Baughan, bạn gái của chàng trai tử nạn tại Fansipan hôm 4.6, đang thành lập một quỹ từ thiện lấy tên Aiden Shaw Webb Ascent (ASWA), với mong muốn cải thiện cơ sở hạ tầng và trường học cho các trẻ em địa phương như một lời cảm ơn tới những người dân đã giúp đỡ tìm kiếm anh. 

Cô cho biết ASWA thành lập nhằm phần nào giúp đỡ, giảm bớt những khó khăn mà người H'Mông cư trú tại Sín Chải, Lào Cai gặp phải hàng ngày.

 ban gai phuot thu tu nan o sa pa gay quy tu thien cho nguoi h'mong hinh anh 1

Baughan đặt mục tiêu ban đầu sẽ kêu gọi quyên góp khoảng 5.000 bảng (gần 146 triệu đồng) nhằm giúp đỡ những người H'mong.

"Ban đầu, chúng tôi hy vọng sẽ quyên góp đủ tiền để chi trả cho các vật liệu và lao động cần thiết nhằm sửa chữa trường học, cung cấp các thiết bị giáo dục cần thiết mà họ đang thiếu. ASWA cũng nhằm mục đích thanh toán cho những khoản chi công cộng như xây dựng đường bê tông thay các lối mòn hiện tại sẽ trở thành những rãnh nước nguy hiểm khi mùa mưa tới".

Aiden Webb, người Anh 22 tuổi bị trượt xuống từ thác nước khi chinh phục đỉnh Fansipan ngày 4.6. Sau khi nhận được thông báo mất tích từ Baughan, chính quyền cùng nhân dân địa phương đã tổ chức nhiều cuộc tìm kiếm. Có lúc, tổng số người tham gia tìm kiếm, cứu hộ lên tới 200 người, bao gồm cả cảnh sát, bộ đội biên phòng, cán bộ lâm nghiệp. Cùng với đó, trang GoFundMe cũng kêu gọi quyên góp được 2.000 bảng (gần 60 triệu đồng) để chi trả cho những người tham gia tìm kiếm khác. Cuối cùng thi thể nạn nhân cũng được tìm thấy và đưa về cho gia đình.

Xem thêm: Bạn gái phượt thủ Anh tử nạn ở Sa Pa kể chuyện giải cứu bất thành

Theo P.V (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với sự mới lạ, bắt kịp xu hướng, bảo tàng tranh 3D nhanh chóng trở...
Cánh đồng hoa Mãn Đình Hồng đẹp hút hồn đang là địa điểm khiến...
Với những miền đất đẹp như trong câu chuyện thần thoại, cùng sự...