Thứ Tư, ngày 20/11/2019 06:58 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 30/08/2016 10:01 AM (GMT+7)

Bánh bao kim sa hình "núi đôi" khiến du khách đỏ mặt

Tại nhà hàng Dim Sum Icon của Hong Kong, thực khách được khuyến khích chơi đùa với thức ăn. Một trong số những món nổi tiếng nhất là bánh bao nhân kem dừa có tạo hình giống núi đôi, mang bộ mặt nhân vật hoạt hình nổi tiếng Kobitos của Nhật.

   

Bánh bao tạo hình núi đôi đang là xu hướng ẩm thực thời thượng của giới trẻ Hong Kong, khi đem đến những tràng cười vui nhộn và trải nghiệm mới lạ.

Anh Ray Kuo, trợ lý giám đốc nhà hàng cho biết: “Đây là món nhận được phản hồi tốt nhất trên thực đơn và được nhiều người lựa chọn hơn cả”. “Chúng tôi không muốn làm dim sum theo phong cách truyền thống của Trung Quốc. Nó quen thuộc đến mức nhàm chán. Vì thế, nhà hàng muốn biến món ăn nổi tiếng này thành thứ gì đó thời thượng và cuốn hút hơn, nhằm lôi kéo các thực khách trẻ tuổi”, Kuo nói.

 banh bao kim sa hinh "nui doi" khien du khach do mat hinh anh 1

Bánh bao tạo hình núi đôi, mang bộ mặt nhân vật hoạt hình Kobitos của Nhật. Ảnh: Bobby Yip.

Lineke Schrigver, một sinh viên người Hà Lan cho hay cô biết về nhà hàng trước khi đặt chân tới Hong Kong. “Tôi đã nhìn thấy những chiếc bánh bao này qua Facebook và Instagram, nhưng tôi không biết nó lại nổi tiếng đến vậy. Tôi chỉ cảm thấy tò mò và muốn tới đây”, Schrigver nói. “Món ăn này độc đáo, vui nhộn và thực sự rất ngon”.

Du khách Đài Loan, Miss Su chia sẻ: “Lần đầu đến Hong Kong, chúng tôi tới ăn ở nhà hàng dim sum truyền thống và cảm thấy rất thất vọng. Khi biết Dim Sum Icon, tôi đã nghĩ nó thật mới lạ và muốn thử. Mùi vị rất ngon, vẻ ngoài hấp dẫn và đáng yêu”. Kou cũng giải thích những chiếc bánh bao làm theo nhân vật nổi tiếng sẽ được thỏa thuận bản quyền với tác giả. 1% lợi nhuận sẽ tới các công ty hoạt hình.

 banh bao kim sa hinh "nui doi" khien du khach do mat hinh anh 2

Bánh bao chiên “tượng hình”. Ảnh: Bobby Yip.

Dim Sum Icon mở nhà hàng đầu tiên cách đây 2 năm và chuẩn bị khai trương cái thứ 2 vào tháng 12 tới. Chủ nhà hàng cũng đang trong đàm phán để mở nhà hàng ở Trung Quốc và Macau.

Theo P.V (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bánh quai vạc, bánh canh chả cá, gỏi cá mai Phan Thiết là một món...
Cuộc sống của tầng lớp thượng lưu mới nổi ở Mông Cổ luôn khiến cho...
Xa hoa, khác biệt và đạt những tiêu chuẩn quốc tế khắt khe, những...