Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 01:29 AM (GMT+7)

Bay thuê bao ngắm đại tượng Phật và hoa anh đào ở Nhật

authorMinh Anh Thứ Tư, ngày 10/04/2019 15:52 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Các chuyến bay thuê bao sẽ giúp du khách Việt Nam tham quan công viên ven biển Hitachi nổi tiếng với hoa mắt biếc Nemophila, bức đại tượng Phật Ushiku Daibutsu… còn du khách Nhật Bản sẽ được chiêm ngưỡng Vịnh Hạ Long – Di sản văn hóa thế giới và thủ đô ngàn năm văn hiến Hà Nội”.

   

Ông Kazuhiko Oigawa, Thống đốc tỉnh Ibaraki (Nhật Bản) đã cho biết như thế trong cuộc họp báo mới diễn ra tại tỉnh Ibaraki.

 bay thue bao ngam dai tuong phat va hoa anh dao o nhat hinh anh 1

Đường hoa đến đại tượng Phật. 

 bay thue bao ngam dai tuong phat va hoa anh dao o nhat hinh anh 2

Bức tượng Ushiku Daibutsu tuyệt đẹp được hoàn thành vào năm 1995 sau 10 năm xây dựng. Ảnh: I.T

Công viên Kairakuen thuộc tỉnh Ibarraki là một trong ba khu vườn lớn và nổi tiếng nhất ở Nhật Bản. Kairakuen đẹp nhất vào đầu mùa xuân với hơn 3000 cây mơ có hoa nở rộ. Kể từ khi nó được thành lập bởi Tokugawa Nariaki vào năm 1842, Kairakuen có nghĩa đen là "công viên dành cho tất cả mọi người".

 bay thue bao ngam dai tuong phat va hoa anh dao o nhat hinh anh 3

Cây anh đào hàng trăm năm tuổi đang chờ bưng hoa ngày đầu tháng tư tại Fukushima.

Còn công viên ven biển Hitachi là một công viên công cộng ở Hitachinaka, tỉnh Ibaraki, Nhật Bản. Nó có diện tích khoảng 190 ha, với tính năng của công viên hoa nở quanh năm. Công viên đã trở thành một địa điểm nổi tiếng để đi bộ ngắm các loài hoa, với 4,5 triệu bông hoa Baby xanh vào mùa xuân. Ngoài ra, hàng năm công viên có 1 triệu bông hoa Thuỷ tiên vàng cùng 170 loài hoa tulip và nhiều loại hoa khác.

 bay thue bao ngam dai tuong phat va hoa anh dao o nhat hinh anh 4

Đúng như tên gọi, hoa Baby Blue Eyes (tên khoa học là Nemophila) chẳng khác nào những đôi mắt xanh biếc, trong veo của trẻ thơ đang ngước nhìn lên bầu trời. Ảnh: I.T

Bên cạnh đó, bức đại tượng Phật Ushiku Daibutsu ở Ibaraki khá độc đáo. “Du khách Việt Nam không có gì xa lạ với Phật giáo, không những vậy, người Việt Nam còn là những tín đồ Phật giáo. Bức tượng Phật này là một trong những công trình nhất thế giới với độ cao lên tới 120m”, ông Kazuhiko Oigawa, Thống đốc tỉnh Ibaraki nói.

Theo bà Huỳnh Phan Phương Hoàng – Phó Tổng Giám đốc Công ty Vietravel: Tỉnh Ibaraki rất được du khách Việt Nam ưa thích, nằm trên cung đường Hành trình Kim cương cùng với tỉnh Fukushima và Tochigi, gần với Tokyo. “Những chuyến bay thuê bao của Vietravel đã bay vào và từ Ibaraki bay đi luôn ngồi hết các ghế. Chúng tôi đánh giá rất cao sự hỗ trợ nhiệt tình từ tỉnh Ibaraki”, bà Hoàng nhấn mạnh.

 bay thue bao ngam dai tuong phat va hoa anh dao o nhat hinh anh 5

Hoa anh đào tượng trưng cho đất nước mặt trời mọc bởi sự thanh khiết và cao quý.

Thống đốc Kazuhiko Oigawa, cho biết thêm: Hãng hàng không Bamboo Airways của Việt Nam cũng đã hợp tác với tỉnh Ibaraki trong việc triển khai các chuyến bay thuê bao song song giữa Ibaraki với Việt Nam. Chuyến bay thuê bao song song này sẽ được khởi hành vào ngày 28.4 và ngày 2.5 cho hành trình 4 đêm 5 ngày.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lão hóa là một phần tự nhiên của cuộc sống không ai có thể tránh...
Nếu được ngồi trong một cái nhà vệ sinh trị giá 270.000 USD này,...
“Thà ốm mà nằm, ai mà bỏ chợ rằm tháng ba…” câu nói từ xa xưa đến...