Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 07:03 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 09/07/2016 11:30 AM (GMT+7)

Bé gái bị sàm sỡ, khách kiện hãng hàng không 10 triệu USD

Gia đình một bé gái 13 tuổi đã kiện hãng hàng không American Airlines 10 triệu USD sau khi để con gái của họ bị sờ mó và quấy rối trên chuyến bay.

   

Theo tờ People, Chad Cameron Camp, 26 tuổi, bị cáo buộc sờ mó bé gái trong chuyến bay ngày 15.6 từ Dallas đến Portland, Oregon, Mỹ. Cô bé đang trở về từ chuyến du lịch tới Texas và không có người lớn đi kèm.

Hồ sơ vụ án chỉ ra sự cẩu thả của hãng hàng không, cáo buộc hãng đã “không giám sát và quan tâm” tới bé gái, dẫn đến việc bé bị lạm dụng trong nửa tiếng đồng hồ mà không có sự can thiệp. Cha mẹ cô bé đã phải trả thêm 300 USD để cô được chăm sóc trên chuyến bay do không đi cùng người lớn. Camp, kẻ phạm tội quấy rối được cho là ngồi ngay bên cạnh nạn nhân.

Theo đơn kiện, phi hành đoàn đã không chuyển chỗ của một trong hai người, dù hơn một nửa số ghế còn trống. Luật sư gia đình, ông Brent J. Goodfellow nhấn mạnh: “Cô bé ngồi ngay gần một nữ tiếp viên. Trừ khi người tiếp viên ngủ gật, còn nếu không nhất định bé gái đã được chú ý và có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ phía cô”.

Cáo buộc cũng chỉ ra rằng Camp liên tục xoa tay vào vùng nhạy cảm của cô bé trong hơn nửa tiếng, cho đến khi một tiếp viên phục vụ đồ ăn nhẹ nhận ra điều bất thường và nhìn thấy “nước mắt đọng trên má cô gái nhỏ”. Bé gái ngay sau đó đã được chuyển sang vị trí khác và phi công báo lại sự việc với FBI.

 be gai bi sam so, khach kien hang hang khong 10 trieu usd hinh anh 1

Chad Cameron Camp bị cáo buộc xâm hại tình dục trẻ vị thành niên. Ảnh: AP.

Camp đã bị bắt ngay khi máy bay hạ cánh ở Portland với cáo buộc xâm phạm tình dục trẻ vị thành niên. Tuy nhiên, trước tổn thương tâm lý nặng nề của bé gái, gia đình đang tìm kiếm hướng bồi thường thiệt hại và cả sự trừng phạt, bao gồm tiền thanh toán cho các dịch vụ y tế, tâm lý và tư vấn cho trẻ vị thành niên.

“Đền bù thiệt hại chỉ là thứ yếu”, Goodfellow cho biết. “Quan trọng hơn là họ không muốn để điều này xảy ra với bất kỳ đứa trẻ nào khác”.

Phát ngôn viên American Airlines phát biểu với People: “Chúng tôi đang xem xét sự việc và sẽ hợp tác đầy đủ với các nhà chức trách để sớm hoàn tất cuộc điều tra. Hãng quan tâm đến những hành khách trẻ tuổi và luôn muốn đem đến dịch vụ an toàn nhất”.

Theo P.V (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thị trấn Vang Vieng trở thành điểm du lịch hấp dẫn ở Lào trong...
Các thị trấn nhỏ ở Croatia nổi tiếng với những con phố hẹp, nhà mái...
Cho dù bạn là một khách du lịch bình dân, một gia đình ưa du lịch...