Chủ Nhật, ngày 04/12/2016 21:54 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 24/10/2016 14:02 PM (GMT+7)

Bí quyết món gỏi cá hút khách suốt 30 năm từ lần lỡ tay của đầu bếp

Đang chế biến cá chẽm chiên thì vô tình làm đổ nước cốt chanh vào mớ cá vừa cắt lát, nếm thử cá, vị bếp trưởng ngạc nhiên vì thấy chúng rất ngon.

   

 bi quyet mon goi ca hut khach suot 30 nam tu lan lo tay cua dau bep hinh anh 1

Chuyện xảy ra cách đây hơn 30 năm, trong một lần nấu nướng, đầu bếp quán ăn gia đình Mây Bốn Phương trong con hẻm nhỏ trên đường Vườn Chuối quận 3, Sài Gòn vô tình rưới nước cốt chanh vào những miếng cá chẽm vốn để chế biến món khác. 

 bi quyet mon goi ca hut khach suot 30 nam tu lan lo tay cua dau bep hinh anh 2

Thay vì bỏ đi phần cá bị dính chanh, đầu bếp cũng là chủ quán đã nếm thử và vô tình phát hiện thấy miếng cá vừa tái, ăn ngọt vị, không tanh. Ý tưởng làm món gỏi cá từ cá chẽm để phục vụ khách được nhen nhóm. 

 bi quyet mon goi ca hut khach suot 30 nam tu lan lo tay cua dau bep hinh anh 3

Để món ăn hoàn thiện, ngoài việc làm chín cá bằng nước cốt chanh, miếng cá còn được trộn thêm dầu mè để tăng mùi thơm.

 bi quyet mon goi ca hut khach suot 30 nam tu lan lo tay cua dau bep hinh anh 4

Gừng cắt sợi cũng được trộn thêm vào để tăng độ nồng ấm cho miếng cá tươi.

Xem thêm: Clip: "Méo mặt" thưởng thức cá dương vật

 bi quyet mon goi ca hut khach suot 30 nam tu lan lo tay cua dau bep hinh anh 5

Sau gần một tháng thử nghiệm với đủ loại nguyên liệu và gia vị, cuối cùng món gỏi cá cũng hoàn tất để mời khách dùng thử. Hành lá bào và hành tây xắt mỏng là hai thứ nguyên liệu chính ăn kèm với cá. Ngoài cá chẽm, cá bớp cũng được dùng để làm gỏi.

 bi quyet mon goi ca hut khach suot 30 nam tu lan lo tay cua dau bep hinh anh 6

Dù đã được nếm cân vị, gỏi cá trộn hành vẫn phải cần nước chấm để tròn vị. Để tạo sự khác biệt, mù tạc bông cải xay và tương ớt là hai nguyên liệu chính được đầu bếp phối cùng nhau.

 bi quyet mon goi ca hut khach suot 30 nam tu lan lo tay cua dau bep hinh anh 7

Không phù hợp với người kiêng hành và vị chua của chanh, song món gỏi cá của quán ăn lại khiến tín đồ gỏi và hải sản tươi sống mê mệt bởi vị ngọt của cá tươi, vị chua chua của chanh, mùi thơm nồng của hành lá.

 bi quyet mon goi ca hut khach suot 30 nam tu lan lo tay cua dau bep hinh anh 8

Không cuốn trong bánh tráng như gỏi cá mai ở Phú Quốc, gỏi cá tại đây chỉ cần đưa đũa gắp miếng cá kèm ít hành lá rồi chấm vào chén sốt mù tạc tương ớt rồi cho vào miệng là đã đủ để cảm nhận được đủ đầy hương vị.

Xem thêm các thông tin về du lịch, các địa điểm ăn uống tại đây

Theo P.V (Ngoisao)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi những chuyến đi bụi đơn thuần chỉ là cái cớ, “phượt” biến tướng...
Những điểm săn mây tuyệt đẹp như Y Tý (Lào Cai), Tà Xùa (Sơn La),...
"Food porn" là một thuật ngữ trong ẩm thực với những hình ảnh đồ ăn...