Thứ Hai, ngày 16/07/2018 20:22 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 13/08/2016 09:37 AM (GMT+7)

Bình Định: Đình chỉ hoạt động 7 tàu chở khách du lịch “chui”?

Mỗi ngày có 1.000 đến 1.500 lượt khách về các tuyến Kỳ Co, Hòn Sẹo, Eo Gió, Bãi Rạng … (xã Nhơn Lý, TP.Quy Nhơn, Bình Định) tắm biển, lặn ngắm san hô,... Tuy nhiên, hiện nhiều tàu vận chuyển khách du lịch lại không đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn.

   

Ngày 12.8, ông Nguyễn Tấn Dũng - Chủ tịch UBND xã Nhơn Lý (TP.Quy Nhơn, Bình Định) cho biết đã có thông báo đình chỉ hoạt động 7 tàu thường xuyên đưa đón khách du lịch tham quan các tuyến Eo Gió, Kỳ Co, Bãi Rạng, Hòn Sẹo... Số tàu trên thuộc quyền quản lý, sử dụng của 6 chủ phương tiện và đều không đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn.

 binh dinh: dinh chi hoat dong 7 tau cho khach du lich “chui”? hinh anh 1

Sẽ đình chỉ các tàu vận chuyển khách du lịch không đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật cho phép.

Trước đó, qua kiểm tra 22 tàu do 16 cá nhân đứng tên khai thác, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Bình Định phát hiện chỉ 4 tàu đủ điều kiện hoạt động, 11 tàu khác có thủ tục đăng kiểm nhưng chưa sang tên chính chủ và 7 tàu còn lại không đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn. Tất cả các chủ tàu đều buộc phải ký cam kết chở khách đúng số lượng, trang bị đủ áo phao, không chèo kéo khách, không gây tổn hại san hô trong lòng biển...

“Cùng với việc hình thành quần thể du lịch FLC Quy Nhơn và chủ trương đẩy mạnh khai thác tiềm năng, biển đảo của tỉnh Bình Định thì xã Nhơn Lý đang là điểm đến “nóng” nhất tại Bình Định hiện nay. Bình quân mỗi ngày, xã đón khoảng 1.000 - 1.500 lượt khách. Thời điểm cuối tuần, lượng khách đổ về lên đến trên dưới 2.000 người. Tuy nhiên, việc các tàu đưa đón khách du lịch không đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật hoạt động đang là vấn đề khó khăn đối với địa phương”, ông Dũng nói.

 binh dinh: dinh chi hoat dong 7 tau cho khach du lich “chui”? hinh anh 2

Xã Nhơn Lý (TP.Quy Nhơn) hiện có 7 tàu không đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật đang hoạt động đưa khách du lịch trên biển.

 binh dinh: dinh chi hoat dong 7 tau cho khach du lich “chui”? hinh anh 3

Eo Gió, Kỳ Co, Bãi Rạng... xã Nhơn Lý đang là điểm đến của khách du lịch ở Hà Nội và Tây Nguyên tham quan.

Nhằm đảm bảo an toàn cho hoạt động vận chuyển khách du lịch bằng phương tiện đường thủy, chủ động ngăn ngừa, phòng tránh và góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông đường thủy trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Bình Định giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công an tỉnh (CSGT đường thủy) và các cơ quan đơn vị địa phương liên quan tăng cường công tác kiểm tra giám sát các phương tiện kinh doanh vận chuyển khách du lịch bằng đường thủy trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị phải kịp thời chấn chỉnh và xử lý kiên quyết đối với các phương tiện, bến bãi không đủ điều kiện hoạt động giao thông đường thủy và báo cáo UBND tỉnh khi có kết quả.

Theo Doãn Công (Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Còn gì tuyệt hơn khi được đứng một góc sân thượng đón cơn gió mát,...
Từng lọt vào top nhà kỳ dị nhất thế giới, Biệt thự Hằng Nga từ lâu...
Hồ nước xanh ngắt ẩn hiện sau màn sương khói trắng dưới ánh bình...