Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 05:17 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 02/06/2016 09:41 AM (GMT+7)

Bình Thuận vào cuộc xác minh việc du khách Nga "tố" biển ngập rác

Ngay sau khi bức ảnh được cho là ở biển Mũi Né ngập rác được một du khách Tây chia sẻ trên trang cá nhân, lãnh đạo tỉnh Bình Thuận yêu cầu kiểm tra, xác minh, nếu có phải khẩn trương xử lý.

   

Oksana Pavlova, du khách Nga đăng trên trang Facebook cá nhân ngày 29.5 hình ảnh một bãi biển ô nhiễm với rác thải ngập tràn được cho là tại Mũi Né. Qua dòng chia sẻ, Oksana Pavlova mong muốn các cơ quan chức năng Việt Nam có thể xem được những bức ảnh cô chụp và sớm vào cuộc xử lý để trả lại bờ biển sạch cho Mũi Né.

Những bức ảnh của nữ du khách Nga ngay lập tức được chia sẻ trên mạng xã hội và một số trang báo điện tử đăng lại. Sau khi nhận được thông tin phản ánh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND thành phố Phan Thiết kiểm tra thông tin, xác minh địa điểm.

 binh thuan vao cuoc xac minh viec du khach nga "to" bien ngap rac hinh anh 1

Bức ảnh nữ du khách Nga đăng tải trên trang cá nhân được cho là tại Mũi Né (Ảnh: FB Oksana Pavlova).

Nếu tình trạng ngập rác thải chưa khắc phục xử lý thì phải khẩn trương xác định rõ nguyên nhân, trách nhiệm liên quan đến việc tồn đọng rác để chấn chỉnh, khắc phục và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, báo cáo cho UBND tỉnh trước ngày 10.6.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cũng yêu cầu tổ chức kiểm tra, đánh giá thực trạng công tác quản lý, tổ chức các hoạt động tắm biển, vui chơi, ăn uống, an ninh trật tự và vệ sinh môi trường… tại khu vực Đồi Dương - Thương Chánh. Qua đó, nghiên cứu, đề xuất hình thức quản lý, nâng cao chất lượng các hoạt động trong thời gian tới, bảo đảm an toàn, văn minh, thân thiện cho du lịch tại khu vực này.

Hoạt động này được thực hiện thí điểm, sau đó sẽ nhân rộng cho các điểm du lịch cộng đồng khác tại thành phố Phan Thiết cũng như Bình Thuận, báo cáo kết quả cho UBND tỉnh trước ngày 15.6.

Theo Vy An (VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thị trấn Vang Vieng trở thành điểm du lịch hấp dẫn ở Lào trong...
Các thị trấn nhỏ ở Croatia nổi tiếng với những con phố hẹp, nhà mái...
Cho dù bạn là một khách du lịch bình dân, một gia đình ưa du lịch...