Thứ Tư, ngày 22/01/2020 02:41 AM (GMT+7)

Chàng trai 9X độc hành xuyên Việt trong 3 tháng

authorAn Nhiên Thứ Ba, ngày 30/01/2018 15:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hành trình xuyên Việt suốt hơn 3 tháng trên mọi miền của dải đất hình chữ S của chàng trai 9X Thái Song Hoàng Bảo khiến nhiều người phải thán phục.

   

                 chang trai 9x doc hanh xuyen viet trong 3 thang hinh anh 1

Rong ruổi hơn 3 tháng qua khắp các tỉnh thành của Việt Nam của chàng trai  9X Thái Song Hoàng Bảo hiện sinh sống và học tập tại Mỹ trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều bạn trẻ ưa xê dịch.

 chang trai 9x doc hanh xuyen viet trong 3 thang hinh anh 2

Chàng trai 9X chia sẻ: "Mình quyết định chọn Việt Nam là nơi để khám phá. Bởi nơi đây là quê hương đã gắn bó với mình suốt 15 năm thời thơ ấu. Dịp trở về Việt Nam lần này vừa thăm lại tổ tiên quê hương vừa giúp mình có thêm hành trang về cuộc sống và những kỷ niệm đáng nhớ".

 chang trai 9x doc hanh xuyen viet trong 3 thang hinh anh 3

Trong chuyến đi “dài hơi” này, Thái Bảo quyết định tự "độc hành" một mình khám phá dải đất hình chữ S. Để có thể dưỡng sức và đảm bảo an toàn cho hành trình của mình Thái Bảo đã sử dụng xe bus và xe ô tô giường nằm để di chuyển tới các miền rồi lại thuê xe máy để dễ dàng chinh phục các cung đường ở mỗi nơi.

 chang trai 9x doc hanh xuyen viet trong 3 thang hinh anh 4

9Xcho hay, mặc dù "độc hành" trên những cung đường với những khó khăn luôn rình rập nhưng qua mỗi địa điểm được đặt chân đến, mình lại có cơ hội được kết thân với nhiều bạn mới, những người luôn nhiệt tình giúp đỡ anh dù chưa từng quen. 

 chang trai 9x doc hanh xuyen viet trong 3 thang hinh anh 5

"Hành trình xuyên Việt không chỉ cho mình thấy được vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam mà còn cho mình thấy được những nét văn hóa, phong tục tập quán đẹp của mỗi vùng miền", 9X tâm sự.

 chang trai 9x doc hanh xuyen viet trong 3 thang hinh anh 6

Đi qua hơn 45 tỉnh thành nhưng Sa Pa vẫn là chuyến đi đáng nhớ nhất với rất nhiều kỷ niệm đẹp Thái Bảo. Sa Pa hội tụ đủ cả mây, trời, núi, thác... và đặc biệt là không khí mát mẻ, yên bình. Tỉnh dậy và được hít thở không khí của mảnh đất đầy sương mù ấy khiến Bảo có cảm giác thoải mái, an yên vô cùng.

 chang trai 9x doc hanh xuyen viet trong 3 thang hinh anh 7

Thái Bảo tâm sự:" Nếu bạn còn trẻ, hãy cứ đi đi, đi để trải nghiệm, thấy đời thêm ý nghĩa. Bạn sẽ trải qua cảm giác tuyệt vời khi đứng trên đỉnh núi, phóng tầm mắt ra xa và lặng người ngắm nhìn vẻ đẹp của núi rừng trải dài dưới chân, hoặc khi đứng trước một bãi biển trong veo và xanh ngắt một màu; gặp những người bạn mới với vô vàn những câu chuyện ý nghĩa trong cuộc sống".

 chang trai 9x doc hanh xuyen viet trong 3 thang hinh anh 8

Với chàng trai 9X này, được chu du các tỉnh, khám phá phong tục tập quán, văn hóa, cảnh đẹp thiên nhiên ở mỗi tỉnh đặt chân đến là nguồn cảm hứng sống bất tận.

 chang trai 9x doc hanh xuyen viet trong 3 thang hinh anh 9

Thái Bảo nói điều quan trọng trong một chuyến đi là cần có một kế hoạch thật tốt, từ chuẩn bị đồ đạc, cung đường, điểm dừng chân ăn nghỉ, kỹ năng xử lý tình huống… càng chi tiết thì càng thuận lợi. Nhưng nói là vậy, những trải nghiệm phát sinh cũng thú vị lắm nên mọi người cũng cứ thoải mái mà tận hưởng.

 chang trai 9x doc hanh xuyen viet trong 3 thang hinh anh 10

"Hãy xách ba lô lên và đi khi còn trẻ bởi bạn sẽ chẳng bao giờ có cơ hội thứ hai", chàng trai nhắn nhủ.

 chang trai 9x doc hanh xuyen viet trong 3 thang hinh anh 11

Tham quan Vịnh Hạ Long - Quảng Ninh.

 chang trai 9x doc hanh xuyen viet trong 3 thang hinh anh 12

Ghé thăm chùa Linh Ứng - Đà Nẵng.

 chang trai 9x doc hanh xuyen viet trong 3 thang hinh anh 13

Trải nghiệm đáng nhớ ở Côn Đảo.

 chang trai 9x doc hanh xuyen viet trong 3 thang hinh anh 14

Thích thú khám phá miền Tây sông nước.

 chang trai 9x doc hanh xuyen viet trong 3 thang hinh anh 15

Đặt chân đến đất mũi Cà Mau.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tết là kỳ nghỉ tuyệt vời để bạn và người thân lên kế hoạch xả hơi...
Hội hoa Xuân tại Công viên Tao Đàn (TP.HCM) mang tới nhiều khu vực...
Dư luận phẫn nộ trước hành vi lái xe Hành vi của cô gái xinh đẹp...