Thứ Ba, ngày 28/01/2020 17:28 PM (GMT+7)

“Cháy” tour đi Thường Châu, Trung Quốc xem U23 Việt Nam thi đấu

authorBình An Thứ Năm, ngày 25/01/2018 13:44 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Hiện nay toàn bộ suất đi Thường Châu - Trung Quốc xem đội tuyển U23 Việt Nam đều đã hết sạch dù chúng tôi chỉ mở bán trong vòng 7 giờ đồng hồ” - anh Huy (phó phòng kinh doanh một công ty du lịch cho biết).

   

 “chay” tour di thuong chau, trung quoc xem u23 viet nam thi dau hinh anh 1

 Biểu đồ tìm kiếm “Tuor du lịch Trung Quốc” tăng mạnh sau khi đội tuyển U23 Việt Nam lọt vào trận chung kết giải U23 Châu Á

Sau khi đội tuyển U23 VIệt Nam vượt qua đội tuyển U23 Qatar tại vòng bán kết và góp mặt trong trận chung kết ngày 27/1 tới tại Thường Châu (Trung Quốc), ngay lập tức lượng người tìm kiếm thông tin về đội tuyển U23 Việt Nam cũng như tour du lịch tới Trung Quốc đã tăng vọt.

Tham khảo biểu đồ Google Trends, lượt tìm kiếm “Tour Trung Quốc” hay “Tour du lịch Trung Quốc” đã tăng cao vọt vào ngày 24/1 vừa qua.

Nắm bắt xu thế này, nhiều công ty du lịch, tổ chức lữ hành trong nước đã đưa ra những tour ngắn hạn cho cổ động viên sang Thường Châu, đáp ứng nhu cầu tăng vọt theo lượng tìm kiếm ‘tour sang Thường Châu, Trung Quốc".

Trao đổi với PV, anh Huy (Phó phòng kinh doanh một công ty du lịch có trụ sở tại Hà Nội) cho biết: “Chỉ sau 7 giờ mở bán chúng tôi đã bán hết sạch tour ngắn hạn tới Thường Châu - Trung Quốc dành riêng cho cổ động viên Việt Nam để cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam trong trận chung kết".

“Toàn bộ 460 suất đi Thường Châu xuất phát từ Hà Nội và Sài Gòn đều đã được bán hết dù mức giá khá cao ở mức 24.990.000 đồng ở Hà Nội và 25.990.000 đồng ở Sài Gòn, chúng tôi cũng đã tổ chức những chuyến charter flight (thuê bao trọn chuyến bay) để phục vụ những hành khách này.” Anh Huy thông tin thêm.

Nói về việc xin visa, anh Huy cũng cho biết, trước đây việc xin visa đi Trung Quốc thường mất từ 1 tới 2 tuần, thế nhưng phía Trung Quốc cũng đã tạo điều kiện xét visa trong thời gian rất ngắn chỉ hơn 1 ngày cho cổ động viên Việt Nam có nhu cầu tới Thường Châu để xem đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu.

Thứ 7 tới đây ngày 27/1, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ lần đầu tiên góp mặt trong trận chung kết giải U23 Châu Á.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyện ra bến xe đón xe về quê ăn Tết đã...xưa rồi. Nay, nhiều bạn...
Bánh dày là đồ tế lễ không thể thiếu của người Mông trong dịp Tết...
Mỗi lễ hội ở miền Bắc đều mang một màu sắc riêng biệt và có những...