Thứ Sáu, ngày 26/04/2019 05:08 AM (GMT+7)

Choáng khi thấy ngôi làng quanh năm không ai mặc quần áo

authorPhan Hằng (Theo Mirror) Thứ Sáu, ngày 07/12/2018 02:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thoạt nhìn ngôi làng này cũng giống như nhiều nơi khác, thế nhưng khi bước chân vào trong, ai nấy cũng đều sốc khi thấy mọi người đều khỏa thân.

   

Hertfordshire là ngôi làng đặc biệt và lâu đời nhất nước Anh, nếu muốn sống ở đây, mọi người bắt buộc phải khỏa thân. Lối sống có phần hoang dã và gần gũi với thiên nhiên này đã có từ rất lâu, người sống thọ nhất ở đây hiện tại đã 85 tuổi.

 choang khi thay ngoi lang quanh nam khong ai mac quan ao hinh anh 1

Hầu như tất cả người dân nơi đây đều không cảm thấy bất tiện hay phiền phức khi khỏa thân hoàn toàn suốt ngày, thậm chí là quanh năm. Các hoạt động thường ngày như cắt cỏ, bơi lội, đi dạo… đều diễn ra rất bình thường, trừ những hoạt động nguy hiểm cần đồ bảo hộ thì người ta sẽ mặc áo quần.

 choang khi thay ngoi lang quanh nam khong ai mac quan ao hinh anh 2

Mọi người dân đều rất thân thiện, thoải mái nói chuyện với hàng xóm, những người giao hàng, người đưa sữa hay người đưa báo đến từ địa phương khác tới cũng đã quá quen thuộc với mọi thứ nên họ thường không ngại ngùng.

 choang khi thay ngoi lang quanh nam khong ai mac quan ao hinh anh 3

Ngôi làng này được thành lập bởi Charles Macaskie, một người đã mua một trang trại rộng hàng ngàn héc ta chỉ với giá 500 euro (130 triệu) vào năm 1929. Hiện nay, có tổng cộng 34 căn nhà nhỏ đang có người sinh sống, 24 căn trong số đó thường được du khách thuê vào mùa hè.

 choang khi thay ngoi lang quanh nam khong ai mac quan ao hinh anh 4

Trung tâm của ngôi làng là một ngôi nhà nhỏ, một nơi thường xuyên được người dân tụ họp để tổ chức các buổi karaoke, thi đấu, nhảy, tiệc tùng…

 choang khi thay ngoi lang quanh nam khong ai mac quan ao hinh anh 5

Ngôi làng bình dị này có rất nhiều phong cảnh đẹp, đó là lý do tại sao nó luôn được cái nhà môi giới bất động sản săn lùng. 1 căn nhà gỗ ở đây có giá 85.000 euro ( khoảng 223 triệu), một cái giá quá hời nhưng không phải ai cũng có thể mua bán được mà phải thông qua hội đồng, trưởng làng xem xét.

 choang khi thay ngoi lang quanh nam khong ai mac quan ao hinh anh 6

Người dân nơi đây thường không thoải mái với khách du lịch mặc quần áo, đã có trường hợp du khách buộc phải rời đi chỉ vì lúc mở cửa họ vẫn mặc quần áo trong nhà.

Tuy nhiên gần đây, quy tắc này đã có phần cởi mở hơn. Một số người dân mới chuyển tới than phiền rằng vì lý do sức khỏe nên họ bắt buộc phải mặc quần áo, do đó nguyên tắc này vẫn có một số trường hợp ngoại lệ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi bạn chán với kiểu chụp ảnh quen thuộc, sao không thử tạo dáng...
Sarah Fielding đến TP.HCM để du lịch cách đây hơn một năm. Trong...
Ngọc Trinh vừa đăng tải hình ảnh tại cây cầu hai hình trái tim vươn...