Thứ Năm, ngày 21/02/2019 02:32 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 11/07/2018 12:55 PM (GMT+7)

Choáng với những bảo tàng dị nhất thế giới

authorHàn Ly (Theo medium) Thứ Tư, ngày 11/07/2018 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) - Người ta thường đến bảo tàng để chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật hay hiện vật lịch sử, nhưng những bảo tàng siêu dị này sẽ khiến bạn thay đổi hoàn toàn suy nghĩ.

   

choang voi nhung bao tang di nhat the gioi hinh anh 1

Bảo tàng dưới nước - Thành phố Cancun, Mexico: Một loạt các phòng trưng bày tuyệt đẹp chứa 500 tác phẩm điêu khắc chìm trong vùng nước nông của Công viên Hải dương Quốc gia Cancun.

choang voi nhung bao tang di nhat the gioi hinh anh 2

Bảo tàng Mütter - Philadelphia, Pennsylvania, Hoa Kỳ: Một bảo tàng về y tế chứa rất nhiều mẫu vật với giải phẫu kỳ quặc.

choang voi nhung bao tang di nhat the gioi hinh anh 3

Bảo tàng Ramen -Yokohama, Nhật Bản: Bảo tàng mì độc đáo này có thông tin chi tiết về mọi chi nhánh của những nhà hàng ramen nổi tiếng cùng với các công thức nấu mì ngon nhất.

choang voi nhung bao tang di nhat the gioi hinh anh 4

Bộ sưu tập Wellcome - London, Vương quốc Anh: Bảo tàng y tế này được thành lập năm 2007 bởi Henry Wellcome, một trong những nhà tài trợ cho quỹ nghiên cứu khoa học. Xác ướp người đàn ông Peru này là một trong những điểm nhấn của bảo tàng.

choang voi nhung bao tang di nhat the gioi hinh anh 5

Bảo tàng Nghệ thuật Xấu - Somerville, Massachusetts, Hoa Kỳ: Bảo tàng này đã dành 20 năm chuyên để trưng bày các tác phẩm nghệ thuật được coi là xấu xí nhất.

choang voi nhung bao tang di nhat the gioi hinh anh 6

Bảo tàng núi Messner- South Tyrol & Veneto, Ý: Đây là một bảo tàng có mọi thứ liên quan tới các ngọn núi, từ khoa học đến cách leo núi và thần thoại địa phương.

choang voi nhung bao tang di nhat the gioi hinh anh 7

Bảo tàng nhà vệ sinh quốc tế Sulabh - New Delhi, Ấn Độ: Bạn có thể tìm hiểu về mọi loại nhà xí từng tồn tại suốt 5 thiên niên kỷ qua tại bảo tàng cực dị được xây dựng năm 1992 này. Từ Cổ đại, Trung đại tới Hiện đại, từ sự thô sơ đến công nghệ cao, tất cả các loại toilet đều có thể tìm thấy tại đây.

choang voi nhung bao tang di nhat the gioi hinh anh 8

Lâu đài Bran - Bran, Rumani: Được mệnh danh là Lâu đài Dracula (mặc dù không có bằng chứng nào thực sự được tìm thấy), pháo đài bình dị này trưng bày các tác phẩm nghệ thuật và đồ nội thất do Nữ hoàng Marie của Rumani thu thập.

choang voi nhung bao tang di nhat the gioi hinh anh 9

Bảo tàng Phallological Iceland - Reykjavik, Iceland: Bảo tàng khá kỳ dị với hơn 200 dương vật từ nhiều loại động vật khác nhau trong bộ sưu tập dành riêng cho khoa học về dương vật này.

choang voi nhung bao tang di nhat the gioi hinh anh 10

Bảo tàng gián điệp quốc tế - Washington, Quận Columbia, Hoa Kỳ: Bảo tàng bao gồm bộ sưu tập các hiện vật gián điệp toàn cầu này làm sáng tỏ phần nào mạng lưới tình báo trong bóng tối.

choang voi nhung bao tang di nhat the gioi hinh anh 11

Bảo tàng vận chuyển tang lễ -Barcelona, ​​Tây Ban Nha: Đẹp nhưng rùng rợn, bộ sưu tập các toa xe ngựa kéo này thể hiện những nghi lễ liên quan đến việc vận chuyển xác những người giàu trong quá khứ.

choang voi nhung bao tang di nhat the gioi hinh anh 12

Bảo tàng giày Bata - Toronto Canada: Bảo tàng lịch sử giày dép duy nhất của Bắc Mỹ mang đến một hình ảnh phong phú đầy màu sắc và sống động về các loại giày.

choang voi nhung bao tang di nhat the gioi hinh anh 13

Kunstkamera, St. Petersburg, Liên bang Nga: Bảo tàng lâu đời nhất của Nga với những hiện vật về con người và các nền văn hóa cũng như các loại bệnh tật kỳ quặc.

choang voi nhung bao tang di nhat the gioi hinh anh 14

Bảo tàng Châu Phi, Chicago, Illinois, Hoa Kỳ và toàn Châu Phi: Bạn có thể tìm thấy mọi nghiên cứu về các nền văn minh châu Phi cổ đại tại đây.

choang voi nhung bao tang di nhat the gioi hinh anh 15

Bảo tàng Lịch sử Quân sự - Thủ đô Viên, nước Áo: Đây là nơi trưng bày những hiện vật về cuộc hành trình quân sự của đế quốc Áo và chế độ độc tài tại quốc gia này.

choang voi nhung bao tang di nhat the gioi hinh anh 16

Centrale Montemartini- Rome, Ý: Nơi chứa đựng các tác phẩm điêu khắc lịch sử được bảo tồn một cách cẩn thận nhất.

choang voi nhung bao tang di nhat the gioi hinh anh 17

Bảo tàng vàng, Bogotá, Colombia: Một bộ sưu tập gồm hơn 55.000 tác phẩm lấp đầy tòa nhà của Banco de la Republica, nhiều trong số đó được chế tác từ kim loại quý, thiêng liêng cho nền văn hóa bản địa của Colombia.

choang voi nhung bao tang di nhat the gioi hinh anh 18

Công viên điêu khắc Porter, Montrose, South Dakota, Hoa Kỳ: Tạp chí Time coi công viên cấu trúc bằng kim loại được tái chế trong trang trại của Wayne Porter xứng đáng nằm trong danh sách "Những điều bạn không dễ thấy mỗi ngày".

choang voi nhung bao tang di nhat the gioi hinh anh 19

Bảo tàng khủng long Zigong, Zigong, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa: Bạn có thể tìm hiểu mọi thứ về các loài khủng long tại công viên này.

choang voi nhung bao tang di nhat the gioi hinh anh 20

Bảo tàng Quận Sáu, Cape Town, Nam Phi: Một báo tàng đặc biệt nói về nạn phân biệt chủng tộc tại đây.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thị trấn xinh đẹp này từng là nơi có mức sống cao nhất Canada nhưng...
Món bánh tráng mắm ruốc với mùi thơm đặc trưng quyến rũ bất kỳ ai...
Tàu hỏa ở Nhật Bản đặc biệt đến mức du khách nào cũng muốn đi một...