Thứ Ba, ngày 21/08/2018 15:17 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 20/09/2016 13:49 PM (GMT+7)

Con đường biển kỳ lạ có 1-0-2 tại Pháp

Passage du Góis là con đường xuyên biển kết nối Vịnh Burnёf với đảo Noirmoutier tại Pháp và nó có thể biến mất sau vài giờ.

   

Một con đường có thể biến mất sau vài giờ tại Pháp thu hút rất nhiều khách du lịch đến trải nghiệm cảm giác mạo hiểm.

 con duong bien ky la co 1-0-2 tai phap hinh anh 1

Điều độc đáo ở con đường này là mọi người chỉ có thể đi qua nó vào hai lần mỗi ngày, khoảng vài giờ đồng hồ trước khi thủy triều lên. Còn lại tất cả thời gian nó bị nhấn chìm ở độ sâu 4m so với mặt nước biển.

Hiện nay, đường Passage du Góis có chiều dài khoảng 4,2 km. Năm 1970, lần đầu tiên người ta phát hiện ra có một con đường tự nhiên nối đảo Noimoutier với đất liền. Khoảng năm 1840, xe hơi và xe ngựa bắt đầu được phép đi xuyên qua con đường này.

 con duong bien ky la co 1-0-2 tai phap hinh anh 2

Khi thủy triều chưa lên, đường Passage du Góis giống như những con đường bình thường khác. Nhưng trên thực tế thì đây là một cung đường nguy hiểm và được cảnh báo rất nhiều vì nó có thế bị ngập bất ngờ. Nhiều tấm biển được lắp đặt ghi rõ khoảng thời gian lúc đường xuất hiện và biến mất.

 con duong bien ky la co 1-0-2 tai phap hinh anh 3

Tuy nhiên, nhiều du khách ưa mạo hiểm lại thích cảm giác bị mắc kẹt giữa đường khi thủy triều đột ngột dâng cao. Để tránh những rủi ro có thể xảy ra, các tháp cứu hộ đã được xây dựng dọc hai bên con đường nhằm giúp du khách có thể leo lên đó tránh tạm khi thủy triều lên.

Theo Linh San (Ngoisao)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gỏi cá trích, canh nấm tràm hải sản, cháo nhum, bánh canh bột lọc...
Kỳ nghỉ lễ sắp đến, nếu ai có ý định chọn Đà Nẵng làm nơi để nghỉ...
Mùa nắng núi lửa Chư Đăng Ya (xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Pah,...