Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 04:00 AM (GMT+7)

Công viên lớn nhất Việt Nam không còn ngập rác dịp lễ 2.9

authorNguyên Thảo Thứ Bảy, ngày 03/09/2016 11:59 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một đội tình nguyện cũng túc trực thường xuyên tại công viên trong suốt 3 ngày nghỉ lễ để nhắc nhở du khách vứt rác đúng nơi quy định và kịp thời ngăn chặn những hành vi xả thải bừa bãi.

   

Du khách đến công viên Yên Sở (Hà Nội) dịp lễ 2.9 sẽ thấy những bãi cỏ xanh mướt, không túi nilon, vỏ hộp, chai lọ, khác hẳn hình ảnh ngập rác dịp lễ 30.4 vừa qua. Đây là kết quả của chiến dịch "không xả rác bữa bãi" do một công ty du lịch phát động nhằm góp phần nâng cao ý thức của người dân và du khách, chấm dứt vấn nạn xả rác bữa bãi vào mỗi dịp nghỉ lễ tết.

Theo anh Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc Công ty TransViet, công ty không tập trung thu gom rác thải mà có chiến dịch tuyên truyền thông qua các băng rôn, biểu ngữ và cung cấp túi rác, thùng rác để mọi người bỏ rác đúng chỗ khi vui chơi, cắm trại tại công viên Yên Sở.

 cong vien lon nhat viet nam khong con ngap rac dip le 2.9 hinh anh 1

So sánh hình ảnh dịp lễ 30.4 và 2.9 ở công viên Yên Sở.

Suốt trong 3 ngày nghỉ lễ, một đội tình nguyện túc trực thường xuyên để nhắc nhở du khách vứt rác đúng nơi quy định và kịp thời ngăn chặn những hành vi xả thải bừa bãi. Các thùng rác đầy được thu gom về điểm tập kết để tránh bị quá tải như dịp nghỉ lễ trước. 

"Các thùng rác khi đầy được chúng tôi thu gom về điểm tập kết nên không bị quá tải như dịp nghỉ lễ trước. Chúng tôi cũng tổ chức các trò chơi vui vẻ với chủ đề bỏ rác đúng chỗ, bảo vệ môi trường. Và thật vui khi hầu hết mọi người tới công viên Yên Sở dịp 2.9 này đã hưởng ứng và đã không xả rác bừa bãi"- anh Đạt cho hay. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xôi là một trong những món ngon đường phố được yêu thích ở Sài Gòn....
Nam Mỹ luôn nổi tiếng với phong cảnh biển đẹp huy hoàng. Dưới đây...
Bangkok, thủ đô của Thái Lan là một thành phố hấp dẫn, thú vị và có...