Thứ Năm, ngày 18/10/2018 10:11 AM (GMT+7)

Đã mắt với những địa điểm ngắm sao đêm đẹp không thốt nên lời

authorHuy Phong (Theo World Atlas) Thứ Sáu, ngày 08/09/2017 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong thế giới ô nhiễm ánh sáng như ngày nay, những người yêu thiên văn khó tìm được địa điểm thích hợp để ngắm sao trời.

   

Australia

Bầu trời đêm tại những vùng hẻo lánh ở Australia mang lại trải nghiệm vô cùng đặc biệt cho du khách thích ngắm sao. Bầu trời ở đây rất tối giúp mọi người dễ dàng quan sát thiên hà với hàng nghìn vì sao sáng lấp lánh.

 da mat voi nhung dia diem ngam sao dem dep khong thot nen loi hinh anh 1

Trải nghiệm thậm chí còn thú vị hơn nếu du khách đồng hành cùng các nhà thiên văn học. Họ giúp xác định vị trí của các ngôi sao nổi tiếng cũng như kể những câu chuyện kỳ thú về vũ trụ bao la. Khu vực ngắm bầu trời đêm lý tưởng nhất ở Australia bao gồm Uluru, Arkaloora và vườn quốc gia Warrumbungle.

Hawaii

Một chuyến du lịch tới Hawaii giúp du khách có cơ hội quan sát rất nhiều vì sao trên bầu trời, điều mà rất ít người được trải nghiệm do ô nhiễm ánh sáng tại các thành phố. Cách đơn giản để ngắm sao trời ở đây là nằm trên bãi biển vào buổi tối. Mặc dù vậy, đỉnh Mauna Kea là địa điểm lý tưởng nhất.

 da mat voi nhung dia diem ngam sao dem dep khong thot nen loi hinh anh 2

Đỉnh Mauna Kea có 13 kính thiên văn khổng lổ lồ được lắp đặt tại những địa điểm không có ánh sáng nhân tạo. Với các thiết bị hỗ trợ này, du khách có thể dễ dàng quan sát dải thiên hà và mặt trăng. Ngoài ra, nhiều khám phá về thiên văn được thực hiện tại đây.

Bang Colorado, Mỹ

 da mat voi nhung dia diem ngam sao dem dep khong thot nen loi hinh anh 3

Phong cảnh đêm tại bang Colorado rất ấn tượng và là địa điểm lý tưởng dành cho những người mê thiên văn học. Thành phố Breckenridge là một trong nhiều địa điểm ở bang Colorado giúp du khách có thể chiêm ngưỡng các vì sao trên bầu trời.

Scotland

 da mat voi nhung dia diem ngam sao dem dep khong thot nen loi hinh anh 4

Vùng cao nguyên ở Scotland có bầu trời đêm rất tối, thích hợp cho hoạt động ngắm sao. Tại đây, du khách có thể quan sát những ngôi sao rơi, hành tinh, thiên hà và nhiều chòm sao đẹp. Thời gian lý tưởng để ngắm sao trời là khoảng 2 giờ sau khi mặt trời lặn vì mặt trăng chưa xuất hiện. Trải nghiệm hiếm gặp nhất ở đây là cảnh bắc cực quang trên bầu trời.

Bang California, Mỹ

 da mat voi nhung dia diem ngam sao dem dep khong thot nen loi hinh anh 5

Vườn quốc gia Thung lũng Chết ở bang California là địa điểm lý tưởng để quan sát hiện tượng nguyệt thực, mưa sao băng và sự mở rộng của dải ngân hà. Các nhiếp ảnh gia cũng có thể chụp được những bức ảnh thiên văn hoàn hảo nhất tại đây. Bởi vậy Thung lũng Chết hàng năm thu hút rất đông nhà khoa học và du khách.

Sa mạc Namib, Namibia

 da mat voi nhung dia diem ngam sao dem dep khong thot nen loi hinh anh 6

Địa hình sa mạc Namib rất bằng phẳng, giúp những người yêu thiên văn có thể quan sát 360 độ bầu trời. Nằm xa các khu dân cư, sa mạc này cũng không bị ô nhiễm ánh sáng và là một trong những nơi tối nhất trên Trái đất. Nơi đây cũng có một đài quan sát giúp du khách có thể ngắm sao qua kính thiên văn.

Tuscany, Italia

 da mat voi nhung dia diem ngam sao dem dep khong thot nen loi hinh anh 7

Tuscany nổi tiếng là nơi khởi đầu của thiên văn học. Vào thế kỷ thứ 17, Galileo Galilei đã phát triển chiếc kính thiên văn đầu tiên của ông ở đây. Địa điểm này cũng rất lý tưởng để trải nghiệm ngắm sao trời. Nhiều nhà thiên văn học đã lặp đặt thiết bị trên những ngọn đồi ở Tuscany để nghiên cứu vũ trụ.

Sa mạc Atacama, Chile

 da mat voi nhung dia diem ngam sao dem dep khong thot nen loi hinh anh 8

Sa mạc Atacama là địa điểm lý tưởng nhất để quan sát bầu trời đêm ở Nam Bán Cầu, vì nơi này nằm rất cao so với mặt nước biển và không bị ô nhiễm ánh sáng. Sa mạc có lượng mưa rất thấp chỉ khoảng 1 mm/năm, nên bầu trời ở đây rất quang đãng. Đài quan sát Paranal trên sa mạc sở hữu một trong những kính thiên văn lớn nhất thế giới.

Quần đảo Canary

 da mat voi nhung dia diem ngam sao dem dep khong thot nen loi hinh anh 9

Quần đảo Canary được cộng đồng quốc tế công nhận có bầu trời quang đãng, thích hợp cho hoạt động ngắm sao trời. Hòn đảo thậm chí còn thành lập 3 khu bảo tồn thiên văn dành cho các nhà khoa học nghiên cứu và du khách tham quan. Các địa điểm ngắm bầu trời đêm lý tưởng nhất trên đảo là La Palma, ngọn hải đăng Orchilla, Morro Velosa,…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngoài không gian tuyệt đẹp của sông nước miền Tây, khách du lịch...
Nơi này cung cấp những mẫu vật cho các thầy tế thực hiện việc tạo...
Thịt lợn và các sản phẩm làm từ thịt lợn bị cấm tự do đưa vào Mỹ để...