Thứ Tư, ngày 23/01/2019 19:13 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 14/03/2018 11:02 AM (GMT+7)

Dân bày hàng trăm mâm cỗ đón đoàn rước kiệu ở Lạng Sơn

Hàng trăm mâm cỗ bày biện trước cửa nhà, nghênh đón đoàn rước kiệu từ đền Tả Phủ về đền Kỳ Cùng dài gần 2km. Du khách dù không quen biết, vẫn được gia chủ mời niềm nở “thụ lộc” thịt lợn quay và các đặc sản địa phương mong một năm sung túc, may mắn.

   

Sáng nay (14.3, tức 27 tháng Giêng Mậu Tuất), Lễ hội Tả Phủ- Kỳ Lừa diễn ra vô cùng sôi nổi ở trung tâm thành phố Lạng Sơn.

Theo ghi nhận, ở các cung đường chính và liền kề nơi đoàn rước kiệu của lễ hội đi qua, người dân bày biện hàng trăm mâm cỗ đón chào. Một trong những đồ lễ không thể thiếu đó là lợn quay nhồi lá mác mật vàng ươm cả con được trang trọng đặt ở vị trí chính lễ.

Lễ hội Tả Phủ- Kỳ Lừa kéo dài 5 ngày từ 22 đến 27 tháng Giêng âm lịch, được coi là hoạt động lớn nhất ở Lạng Sơn. Vào giờ chính ngọ hôm nay (27 tháng Giêng Mậu Tuất), sau khi đã diễn ra hội cướp đầu pháo cùng nhiều trò chơi dân gian khác; nghi lễ đón ông Tuần Tranh từ đền Tả Phủ lên kiệu trở về đền Kỳ Cùng.

Sau khi đoàn rước kiệu đi qua, hàng trăm mâm cỗ sẽ được mở ra, khoản đãi bạn bè, người thân và cả những du khách đi hội. Ai đón được nhiều khách thì được coi là sự may mắn, tràn đầy hạnh phúc, ấm no trong cả năm 2018.

 dan bay hang tram mam co don doan ruoc kieu o lang son hinh anh 1

 dan bay hang tram mam co don doan ruoc kieu o lang son hinh anh 2

 dan bay hang tram mam co don doan ruoc kieu o lang son hinh anh 3

 dan bay hang tram mam co don doan ruoc kieu o lang son hinh anh 4

 dan bay hang tram mam co don doan ruoc kieu o lang son hinh anh 5

Theo Nguyễn Duy Chiến (Tiền phong)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điều này là hoàn toàn có thật, mọi người được tự do đào xới tìm...
Nơi ở mới của thầy trò HLV Park Hang-Seo là một trong những khách...
Mọi người trên khắp thế giới đều cho rằng Úc là một nơi tuyệt đẹp,...