Chủ Nhật, ngày 26/05/2019 16:15 PM (GMT+7)

Danh thắng "nhạy cảm" nhất Trung Quốc, chị em đỏ mặt không dám nhìn

authorPHAN HẰNG ( Theo SOHU) Ảnh: Icefestivalharbin Thứ Sáu, ngày 10/05/2019 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngọn núi này nhìn từ xa có hình dáng rất nhạy cảm, thế nhưng điều đó lại trở thành điểm độc đáo thu hút mọi người ghé đến.

   

Núi Danxia (Đan Hà) là một trong những cảnh quan nổi tiếng ở Thiều Quan, Trung Quốc. Danh lam thắng cảnh này nằm trong công viên địa chất đầu tiên của thế giới Zhangye Danxia. Nguồn gốc tên của núi Danxia là do màu sắc núi đá vôi ở đây, dù đến bất kỳ mùa nào trong năm nó cũng có màu rất rực rỡ.

 danh thang "nhay cam" nhat trung quoc, chi em do mat khong dam nhin hinh anh 1

Tài nguyên của động vật và thực vật ở núi Danxia vẫn rất phong phú, rất nhiều loài trong số đó nằm trong danh sách quý hiếm cần được bảo tồn. Ngoài địa hình đặc biệt, bên trong ngọn núi này có 2 địa điểm là Yang Yuanshi và Yinyuan, thu hút một lượng lớn du khách đến chụp ảnh.

 danh thang "nhay cam" nhat trung quoc, chi em do mat khong dam nhin hinh anh 2

 danh thang "nhay cam" nhat trung quoc, chi em do mat khong dam nhin hinh anh 3

Mặc dù là sự kỳ diệu của thiên nhiên, nhưng hình dáng của 2 khối đá như vậy khiến nhiều người phải đỏ mặt. Đối với Yang Yuanshi, nó được biết đến như viên đá có hình dạng "của quý" đầu tiên trên thế giới, rất nhiều người đứng từ xa chỉ để lấy được toàn bộ hình dáng của ngọn núi này. Còn Yinyuan thì lại quá nhạy cảm, thậm chí người ta còn không dám bước vào.

 danh thang "nhay cam" nhat trung quoc, chi em do mat khong dam nhin hinh anh 4 danh thang "nhay cam" nhat trung quoc, chi em do mat khong dam nhin hinh anh 5

 danh thang "nhay cam" nhat trung quoc, chi em do mat khong dam nhin hinh anh 6

 danh thang "nhay cam" nhat trung quoc, chi em do mat khong dam nhin hinh anh 7

 danh thang "nhay cam" nhat trung quoc, chi em do mat khong dam nhin hinh anh 8

Khu thắng cảnh núi Danxia rất rộng lớn, nếu muốn khám phá hết nơi này phải tốn ít nhất 2 ngày. Khi leo núi, người ta tin rằng nếu nhìn thấy cầu vồng từ trên cao sẽ mang lại sự may mắn. Trên núi cũng có vài quán nước để du khách dừng lại nghỉ ngơi trước khi tiếp tục khám phá vùng đất này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bên cạnh những bức ảnh độc đáo từ khắp các quốc gia trên thế giới,...
Hà Nam, Trung Quốc nổi tiếng với các công viên địa chất và thung...
Đây là nơi lưu trữ những khám phá vĩ đại nhất trong câu chuyện về...