Thứ Hai, ngày 27/02/2017 04:40 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 16/09/2016 10:16 AM (GMT+7)

Điểm danh 10 thành phố đáng sống nhất trên thế giới

Nghiên cứu của Metropolis chọn ra những thành phố đáng sống trên thế giới, dựa trên nhà ở, phương tiện giao thông, độ ổn định và văn hóa. Những vấn đề như giá thuê nhà, đi lại cũng được đưa vào cân nhắc.

   

Trong nghiên cứu thường niên của tạp chí Metropolis (Mỹ), Copenhagen (Đan Mạch) được đánh giá là thành phố đáng sống nhất thế giới. Tiếp đó là Berlin (Đức) và Helsinki (Phần Lan).

Copenhagen gây ấn tượng mạnh cho Metropolis nhờ tập trung sử dụng phương tiện xe đạp. Khoảng 45% người dân đi làm bằng xe đạp, và thành phố có cơ sở hạ tầng rất thuận lợi cho phương tiện này.

 diem danh 10 thanh pho dang song nhat tren the gioi hinh anh 1

Thành phố xinh đẹp này cũng đã có những động thái chuẩn bị cho biến đổi khí hậu, với các “quận khí hậu”, những  không gian công cộng trong đó có khu vực cho nước thừa chảy.

Berlin (Đức) được khen ngợi nhờ các trung tâm công nghệ tái sử dụng những tòa nhà cũ. Chính quyền địa phương cũng có nhiều nỗ lực giảm giá thuê nhà.

Helsinki (Phần Lan) có dân số khoảng 600.000 người. Thành phố này đứng vị trí số 3 nhờ nền kinh tế và các nguồn lực cộng đồng.

Những thành phố khác được lựa chọn nhờ các dự án bền vững, sự bình đẳng trong tiếp cận không gian, mức độ hiệu quả, kiến trúc, cơ sở hạ tầng, cách giải quyết các vấn đề liên quan tới gia tăng dân số…

10 thành phố đáng sống nhất thế giới

1. Copenhagen (Đan Mạch)

2. Berlin (Đức)

3. Helsinki (Phần Lan)

4. Singapore

5. Vienna (Áo)

6. Tokyo (Nhật Bản)

7. Oslo (Na Uy)

8. Melbourne (Australia)

9. Toronto (Canada)

10. Portland (Mỹ)

Theo Hoàng Linh (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đường Vĩnh Khánh ở TP HCM, chợ đêm Luang Prabang hay đường...
Hàng nghìn con cừu phải vượt qua mặt hồ đóng băng ở Tây Tạng trong...
Cuộc thi Nhiếp ảnh gia dưới nước năm 2017 đã thu hút 4.500 bức ảnh...