Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 03:40 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 03/09/2016 13:43 PM (GMT+7)

Điểm danh những tên gọi thô lỗ và hài hước tại các điểm du lịch ở Úc

Ở Australia, du khách có thể dễ dàng bắt gặp những cái tên như đập Khó Tìm, hang "Ồ năm ngoái nó không có ở đây đâu" hay núi Sung Sướng.

   

Công ty ST&G của Anh đã phát hành một tấm bản đồ đặc biệt với tựa đề "Marvellous Map of Actual Australian Place Names" (Tấm bản đồ kỳ diệu về những địa danh thực ở Austarlia), trong đó chỉ ra những tên địa danh hài hước và khiếm nhã nhất ở xứ sở chuột túi, theo News.

Vùng lãnh thổ phía Bắc là nơi có nhiều cái tên kỳ dị được sử dụng nhất. Một trong số đó là Bastard Bore, Big Knob Waterhole hay Wallaby Knob, trong đó bastard là kẻ ô hợp, knob là đầu dương vật.

Bên cạnh đó, nó cũng có những cái tên độc đáo như mount Delight (núi Sung Sướng), Rum jungle (khu rừng kì quặc), mount Mistake (núi Sai lầm).

 diem danh nhung ten goi tho lo va hai huoc tai cac diem du lich o uc hinh anh 1

Bản đồ này chỉ ra hơn 1000 địa danh kì quặc nhất từ khắp Australia. Những địa danh này cũng có thể được tìm thấy trên các website của chính phủ Australia. Ảnh:News.

Đi về phía Nam, du khách cũng gặp những cái tên kỳ lạ không kém như: Dead Dog Waterhole, Cockroach Waterhole, Bullshit Hill, Shag Waterhole, Eggs and Bacon Bay… Trong đó, bullshit nghĩa là chuyện tào lao, shag là giao hợp, dick là dương vật.

Ngoài ra, lãnh thổ phía nam cũng có những địa danh có tên dài dằng dặc như Hard To Find Dam (đập Khó tìm), Well It Wasn’t There Last Year Cave (động Ồ năm ngoái nó ko ở đó đâu).

Đại diện công ty Humphrey Butler chia sẻ, ông nảy ra ý tưởng thực hiện bản đồ này sau khi đã làm một bản đồ tương tự cho nước Anh. "Khi làm một bản đồ giống như thế này ở Anh, chúng tôi cứ nghĩ rằng nó đã gồm những địa danh buồn cười và lỗ mãng nhất thế giới rồi. Nhưng khi chúng tôi tìm hiểu về Australia thì sự tự mãn đó đã nhanh chóng biến mất, ai nấy đều kinh ngạc vì quá nhiều địa danh còn kỳ lạ hơn", ông cho biết.

Theo P.V (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xôi là một trong những món ngon đường phố được yêu thích ở Sài Gòn....
Nam Mỹ luôn nổi tiếng với phong cảnh biển đẹp huy hoàng. Dưới đây...
Bangkok, thủ đô của Thái Lan là một thành phố hấp dẫn, thú vị và có...