Thứ Tư, ngày 20/03/2019 18:33 PM (GMT+7)

Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019: Cơ hội để Việt Nam khẳng định

authorNguyễn Quý Thứ Năm, ngày 17/01/2019 06:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019 là cơ hội để Việt Nam khẳng định và nâng cao vai trò, vị thế trong hợp tác du lịch khu vực, đồng thời giới thiệu hình ảnh đất nước, con người và du lịch Việt Nam nói chung và Hạ Long, Quảng Ninh nói riêng tới bạn bè quốc tế, tạo ấn tượng tốt đẹp cho các đại biểu tham dự Diễn đàn.

   

Hôm nay (16.1), Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019 đã chính thức khai mạc tại TP.Hạ Long (Quảng Ninh), với chủ đề “ASEAN - Sức mạnh của sự thống nhất”  ("ASEAN - The Power of One").

Đây là nội dung cụ thể hóa định hướng chung của các quốc gia trong hợp tác ASEAN nói chung, hướng tới khu vực ASEAN “Một tầm nhìn, Một bản sắc, Một Cộng đồng/One Vision, One Identity, One Community”.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Với Việt Nam đây là Diễn đàn quan trọng nhất của ngành du lịch, không chỉ giúp hoạch định chính sách để phát triển nhanh và bền vững của ngành du lịch, mà còn làm đậm thêm gạch nối trong các nỗ lực của Việt Nam và các nước thành viên, nhằm xây dựng cộng đồng ASEAN thịnh vượng và là đối tác tin cậy.

 dien dan du lich asean 2019: co hoi de viet nam khang dinh hinh anh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ khai mạc. 

Diễn đàn cũng là viên gạch đặt nền tảng cho mục tiêu đến năm 2025, ASEAN sẽ là một điểm đến du lịch chất lượng, cung cấp những trải nghiệm về một ASEAN đa dạng và độc đáo, với cam kết phát triển du lịch có trách nhiệm, bền vững, toàn diện và cân bằng, để góp phần đáng kể vào sự thịnh vượng về kinh tế - xã hội của người dân ASEAN.

 dien dan du lich asean 2019: co hoi de viet nam khang dinh hinh anh 2

Khoảng 2.000 đại biểu, gồm các đoàn đại diện Bộ Du lịch, cơ quan du lịch quốc gia ASEAN, Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), các cơ quan, tổ chức quốc tế, hiệp hội, doanh nghiệp du lịch và các cơ quan truyền thông du lịch hàng đầu thế giới tham gia lễ khai mạc. 

 dien dan du lich asean 2019: co hoi de viet nam khang dinh hinh anh 3

 dien dan du lich asean 2019: co hoi de viet nam khang dinh hinh anh 4

Chương trình nghệ thuật tổ chức hoành tráng tại lễ khai mạc.

Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019 là cơ hội để Việt Nam khẳng định và nâng cao vai trò, vị thế trong hợp tác du lịch khu vực, đồng thời giới thiệu hình ảnh đất nước, con người và du lịch Việt Nam nói chung và Hạ Long, Quảng Ninh nói riêng tới bạn bè quốc tế, tạo ấn tượng tốt đẹp cho các đại biểu tham dự Diễn đàn.

Đây cũng là sự kiện lớn hướng tới Năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam. Các nội dung được thảo luận tại các hội nghị du lịch của Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019 diễn ra theo định hướng chủ đề của Diễn đàn, các nội dung, kế hoạch tại Chiến lược Du lịch ASEAN 2016-2025, như tiêu chuẩn hóa, phát triển nguồn nhân lực du lịch; nâng cao năng lực cạnh tranh; phát triển du lịch bền vững và bao trùm...

Du lịch Việt Nam ngày càng khẳng định vị trí của một ngành kinh tế mũi nhọn trong nền kinh tế của đất nước.

Việt Nam đứng thứ 6/10 điểm đến du lịch phát triển nhanh nhất thế giới theo bình chọn của Tổ chức Du lịch Thế giới, với tốc độ tăng trưởng khoảng 30% trong những năm gần đây.  Riêng năm 2018, du lịch Việt Nam đã đón 15,6 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ trên 80 triệu lượt khách nội địa, đóng góp của ngành du lịch khoảng 8% GDP.

Năm 2017, Việt Nam được trao giải thưởng là điểm đến chơi Golf hàng đầu châu Á-Thái Bình Dương. Năm 2018, Việt Nam nhận được giải thưởng “Điểm đến hàng đầu châu Á” của Tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới. Hiện Việt Nam đang ứng cử thành viên Hội đồng điều hành Tổ chức Du lịch Thế giới giai đoạn 2019-2023.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vào tháng 3, đi dọc các con đường quanh co uốn lượn về các bản ở...
Đến với lễ hội du khách được trải nghiệm các hoạt động vui chơi,...
Những bông hoa đá này hoàn toàn không phải là tác phẩm của con...