Thứ Hai, ngày 10/12/2018 15:43 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 09/06/2017 09:54 AM (GMT+7)

Đón khách đi Tân Sơn Nhất bằng trực thăng từ cao ốc TT Sài Gòn

Sắp tới, khách hàng thương gia hoặc khách VIP tại các khách sạn cao cấp ở Sài Gòn sẽ được phục vụ đưa đón ra sân bay Tân Sơn Nhất bằng trực thăng từ cao ốc Times Square và ngược lại.

   

Sáng 9.6, Công ty Trực thăng Miền Nam đã thực hiện chuyến bay cho Công ty Cổ phần Đầu tư Times Square nhằm kiểm tra đường bay, phương thức bay, đón trả khách tại Sân bay Tân Sơn Nhất và bãi đáp Times Square.

Được biết, Công ty Cổ phần Đầu tư Times Square sẽ phối hợp với Công ty Trực thăng Miền Nam (VNH South) ký hợp đồng nguyên tắc dài hạn để bay phục vụ khách hạng sang, lãnh đạo của tòa nhà Times Square và khách hàng lưu trú tại khách sạn Reverie Sài Gòn di chuyển từ bãi đáp Times Square đi sân bay Tân Sơn Nhất và ngược lại.

Dự án trên được Cục Tác chiến phê duyệt cho phép bay số 2664/TC-QC ngày 30.5.

“Hiện nay, VNH South và Công ty Cổ phần Đầu tư Times Square đang bàn bạc và sẽ ký kết một hợp đồng nguyên tắc dài hạn để bay phục vụ khách VIP, lãnh đạo của Times Square và khách hàng lưu trú tại khách sạn Reverie Sài Gòn di chuyển từ bãi đáp Times Square đi Sân bay Tân Sơn Nhất và ngược lại, hoặc từ bãi đáp Times Square cũng như sân bay Tân Sơn Nhất đi các điểm khác ở khu vực phía Nam”, đại diện VNH South cho biết thêm.

Trước đó, ngày 5.5, Công ty Trực thăng Miền Nam (trực thuộc Tổng công ty Trực thăng Việt Nam) đã tiến hành bay kiểm tra bãi đỗ trực thăng của tòa nhà Times Square bằng trực thăng EC155B1.

 don khach di tan son nhat bang truc thang tu cao oc tt sai gon hinh anh 1

Chuyến bay kiểm tra được thực hiện trên nóc tòa nhà cao 39 tầng tại TPHCM ngày 5.5.

Chuyến bay thử nghiệm này được Cục Hàng không Việt Nam cấp phép cho Tổng công ty Trực thăng Việt Nam. Mục đích của chuyến bay nhằm kiểm tra, đánh giá các thông số kỹ thuật của bãi đỗ trực thăng, thông số đường bay, phương thức bay khi trực thăng hạ cất cánh tại bãi đỗ.

Trước đó, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam đồng ý cho phép xây dựng, bố trí sân đỗ trực thăng trên nóc nhà Times Square và mở đường bay trực thăng để phục vụ bay hàng không chung, cứu hộ cứu nạn, phòng chống thảm họa, bay cấp cứu y tế trong vùng trời TP.HCM.

Được biết, hiện ở TP.HCM có khoảng 10 sân đậu trực thăng trên các tòa nhà cao tầng, trong đó có một số công trình như tòa tháp Bitexco, khách sạn Tân Sơn Nhất Sài Gòn, Trung tâm thương mại Diamond Plaza, tòa nhà Times Square ...

Theo P.V (Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lần đầu tiên xuất hiện ở Thái Nguyên, phim trường Wonderland với...
Quán phở bán gần 400 tô, quán bún riêu 500 tô, quán bánh canh gần...
Nổi tiếng với những món ăn phong phú, lòng hiếu khách nồng hậu,...