Thứ Sáu, ngày 24/02/2017 01:34 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 04/09/2016 09:00 AM (GMT+7)

Đóng cửa cầu kính cao nhất thế giới vì quá tải khách du lịch

Sau gần 2 tuần khai trương, cầu đáy kính được mệnh danh là cao nhất thế giới ở Trung Quốc phải đóng cửa vào ngày 2.9 vì lượng khách đến quá đông.

   

Theo Guardian, lượng du khách quá đông đã khiến lãnh đạo vườn quốc gia Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc buộc phải đóng cửa cây cầu đáy kính vào ngày 2/9 để bảo trì và nâng cấp.

 dong cua cau kinh cao nhat the gioi vi qua tai khach du lich hinh anh 1

Cây cầu dài và cao nhất thế giới có đáy bằng kính (Ảnh CNN)

Một phát ngôn viên của công viên quốc gia Trương Gia Giới cho biết cây cầu được đóng cửa không phải do chất lượng bị xuống cấp, mà là lượng khách đến quá đông, khiến nhiều người phải đứng đợi hàng giờ mới có thể đặt chân lên nó.

 dong cua cau kinh cao nhat the gioi vi qua tai khach du lich hinh anh 2

Kể từ khi khai trương vào ngày 20/8, cây cầu đã đón khoảng 10.000 khách du lịch mỗi ngày. Ảnh: Twitter.

Điều này cũng gây nên những khó khăn cho việc xây dựng các cơ sở vật chất phục vụ du lịch xung quanh khu vực này như bãi đậu xe hay điểm bán vé. Lãnh đạo công viên quốc gia vẫn chưa công bố thời gian cây cầu mở cửa trở lại.

Cầu đáy kính nằm trong khu danh lam thắng cảnh của công viên quốc gia Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, được thiết kế bởi kiến trúc sư Israel Haim Dotan. Nằm ở độ cao 300 m, dài 430 m, cầu được xem là cầu đáy kính cao và dài nhất thế giới.

Dự kiến trong tương lai, du khách sẽ được tham gia nhảy bungee và chơi xích đu ở đây. Cây cầu cũng sẽ được sử dụng làm sàn diễn cho một số show diễn thời trang.

Theo Minh Khang (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cung điện có 70% vật liệu làm từ dừa nằm ở Manila, từng là nơi tổ...
Tây Hồ (Hàng Châu) là 1 trong những danh thắng đẹp và nổi tiếng...
An Giang là một hình ảnh thu nhỏ của miền Tây Nam Bộ với cảnh sắc...