Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 04:59 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 09/07/2016 15:16 PM (GMT+7)

Du khách ăn mặc hở hang bị cấm vào Angkor Wat

Từ ngày 4.8 khách du lịch mặc quần áo hở hang sẽ bị cấm đến tham quan khu đền Angkor của Campuchia.

   

Đây là quy định mới được nhà chức trách địa phương đưa ra, sau một loạt hình ảnh du khách mặc đồ hở hang tại các địa điểm thiêng liêng được đăng trên mạng xã hội. Bắt đầu từ ngày 4/8, tất cả du khách khi đến thăm Angkor Wat sẽ phải mặc trang phục kín đáo hơn. Nếu du khách ăn mặc “ thiếu vải” sẽ bị mời ra khỏi địa điểm này.

Long Kosal, phát ngôn viên của cơ quan Apsara giải thích rằng các loại trang phục hở đùi, lưng hoặc không mặc áo ngực được coi là không phù hợp. “Angkor là một nơi linh thiêng. Do đó, việc du khách mặc những trang phục hở hang mang đến cảm giác thiếu tôn trọng đối với nền văn hóa và truyền thống của chúng tôi” - Long Kosal cho hay.

 du khach an mac ho hang bi cam vao angkor wat hinh anh 1

Nhiều bức ảnh chụp phụ nữ châu Á khỏa thân tại các ngôi đền cổ xưa của Campuchia được lan truyền rất nhanh trên mạng xã hội. Do đó, các quan chức năng của Campuchia tuyên bố sẽ nỗ lực để ngăn chặn các hành động tương tự xảy ra.

Năm ngoái, một số du khách bị bắt giữ vì hành vi chụp ảnh khỏa thân tại khu đền Angkor. Họ bị phạt cảnh cáo và trục xuất khỏi Campuchia.

Angkor Wat là một quần thể đền đài và di tích tôn giáo lớn nhất thế giới, được xây dựng vào khoảng đầu thế kỷ 12 và là thủ đô của đế quốc Khmer. Đây là điểm du lịch nổi tiếng nhất của Campuchia, mỗi năm đón hàng triệu lượt khách tham quan.

Theo Minh Khang - Hải Thu (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thị trấn Vang Vieng trở thành điểm du lịch hấp dẫn ở Lào trong...
Các thị trấn nhỏ ở Croatia nổi tiếng với những con phố hẹp, nhà mái...
Cho dù bạn là một khách du lịch bình dân, một gia đình ưa du lịch...