Chủ Nhật, ngày 19/01/2020 07:22 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 13/09/2018 14:58 PM (GMT+7)

Du khách ăn mặc ngày càng hở táo bạo trong lễ hội bia

Vốn là một trong những ngày hội nổi tiếng nhất lễ giới, hàng năm, lễ hội Oktoberfest bia ở Đức thu hút hàng triệu lượt khách tham gia. Theo con số của năm ngoái, hơn 6 triệu người tham dự lễ hội, tiêu thụ 7.5 triệu lít bia.

   

Tuy nhiên, trong sự sôi động của những ngày diễn ra lễ hội vẫn có những hình ảnh phản cảm bị biến tướng. Thay vì ăn mặc bộ trang phục gợi cảm như những cô gái bán bia Đức, nhiều nữ du khách lại cố ý cách điệu bộ đồ khiến hình ảnh “thiếu vải” hay phản cảm lại gia tăng. Và đương nhiên, chính người Đức không vui về điều đó.

 du khach an mac ngay cang ho tao bao trong le hoi bia hinh anh 1

Lời chỉ trích gay gắt nhất đến từ một người dân ở Munich, Đức, cáo buộc du khách đang biến tướng lễ hội Oktoberfes. Trong lần phỏng vấn với tờ Thời Đại mới đây, người này cho rằng, các cô gái trẻ mặc đồ quá ngắn và hở hang “trông giống như trang phục khiêu dâm và rẻ tiền”.

“Nó không liên quan gì đến bản sắc của chúng tôi”, anh nói.

 du khach an mac ngay cang ho tao bao trong le hoi bia hinh anh 2

Được biết, những bộ váy dirnd vốn là váy truyền thống của vùng Bavaria, thường được những cô gái mặc trong ngày hội bia. Đó là những chiếc váy gợi cảm vừa đủ với độ dài quá gối. Nhưng du khách trẻ không muốn thế. Họ thích váy càng ngắn, lộ ngực càng thu hút.

 du khach an mac ngay cang ho tao bao trong le hoi bia hinh anh 3

Franz Thalhammer, 70 tuổi, một cư dân ở Munich, Đức, nhận định: “Trang phục dirndl có thể giúp bất cứ ai trở nên xinh đẹp. Nhưng một số trang phục bạn thấy ngày nay thật điên rồ”.

Theo số liệu thống kê, du khách đến từ Australia và Italy là những người có xu hướng ăn mặc hở hang táo bạo nhất trong ngày hội.

 du khach an mac ngay cang ho tao bao trong le hoi bia hinh anh 4

Lễ hội bia Oktoberfest năm nay dự kiến thu hút hơn 7 triệu lượt khách tham gia, bắt đầu kể từ ngày 22/9 tới đây.

Theo Huy Hoàng (Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mỗi mùa hoa mận bung nở tại thung lũng Nà Ka thuộc tiểu khu Pa Khen...
Dù già hay trẻ, yếu hay khỏe, khách tham quan đều có thể dễ dàng...