Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 13:48 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 29/05/2016 18:10 PM (GMT+7)

Du khách bị vứt giày vào thùng rác khi ngủ ngáy ở sân bay

Khi chứng kiến cảnh một hành khách nam vô tư tháo giầy, nằm dài trên ghế ở sân bay và ngủ ngáy, nam thanh niên người Trung Quốc hết sức phẫn nộ. Anh đã vứt ngay đôi giày của vị khách vào thùng rác.

   

Sự việc xảy ra tại sân bay quốc tế Hạ Môn, Trung Quốc. Theo đó, một hành khách nam trung niên vô tư tháo giầy để xuống đất, rồi đặt chân lên ghế, và ngủ vô tư giữa sân bay đông người. Chứng kiến hình ảnh kém văn minh và khá phản cảm trên, một nam thanh niên người Trung Quốc tỏ rõ sự tức giận. Anh tiến lại gần và giận dữ ném ngay đôi giày của người khách nọ vào thùng rác.

 du khach bi vut giay vao thung rac khi ngu ngay o san bay hinh anh 1

Vị khách nam tháo giầy và nằm ngủ ngáy trên ghế ở sân bay.

Người thanh niên cũng quay toàn bộ đoạn video và chia sẻ trên mạng xã hội. Trong clip, chàng trai thể hiện rõ sự thất vọng về cách ứng xử ngày càng kém văn minh của người Trung Quốc nơi công cộng.

Anh bày tỏ sự lo lắng khi không may những hình ảnh phản cảm này bị du khách nước ngoài nhìn thấy. Thanh niên này cho biết thêm: “Có cả nhân viên sân bay ở đó, nhưng họ không hề nhắc nhở người đàn ông kia. Tôi quyết định ra tay”.

Chàng trai trong đoạn video rất phẫn nộ và quyết định vứt đôi giày của người kia vào thùng rác

Đoạn video ngay lập tức tạo nên làn sóng tranh luận trong dư luận nước này. Nhiều người lên tiếng ủng hộ, ca ngợi hành động quyết liệt của chàng trai trẻ. “Cách duy nhất để những người kém văn minh kia hiểu được vấn đề, chúng ta phải dùng biện pháp mạnh và thẳng thừng. Tôi đồng tình với hành động của bạn” -  một cư dân mạng bình luận trên Weibo.

 du khach bi vut giay vao thung rac khi ngu ngay o san bay hinh anh 2

Những hình ảnh kém văn minh như thế này không phải quá hiếm ở nơi công cộng tại Trung Quốc.

Trong khi đó, một người khác lập luận: “Tháo giầy và nằm ngủ thoải mái nơi công cộng là hành vi kém văn minh. Tuy nhiên, ăn cắp giầy của ai đó và ném chúng vào thùng rác lại là việc bất hợp pháp”. Nhiều người cũng đặt câu hỏi với chàng trai trẻ: “Tại sao anh không đánh thức người kia dậy và nói chuyện thẳng thắn với họ?”

Trong khi đó, đại diện phía sân bay Hạ Môn cho biết, họ không có luật định nghiêm cấm hành khách ngủ tại sân bay. Các nhân viên ở đây chỉ nhắc nhở khi ai đó có hành vi ảnh hưởng tới những hành khách khác.

Theo Hoàng Hà (Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đặt chân tới công viên Biển Đông (Đà Nẵng) du khách dường như bị...
Định và Quyên ấp ủ chụp 63 bức ảnh hôn nhau ngọt ngào dưới cột mốc...
Đến với Bà Rịa Vũng Tàu du khách có thể thử sức mình khi leo hàng...