Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 04:02 AM (GMT+7)

Du khách được thoải mái chèo Kayak trên vịnh Hạ Long

authorCông Tâm Thứ Bảy, ngày 29/04/2017 18:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 29.4, UBND tỉnh Quảng Ninh phát ra thông tin đồng ý cho phép hoạt động chèo thuyền Kayak và chèo đò tay tại nhiều điểm du lịch trên vịnh Hạ Long.

   

UBND tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh, thời gian qua, trên vịnh Hạ Long diễn ra hoạt động chèo thuyền kayak, chèo đò tay, góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch, được nhiều du khách trong và ngoài nước lựa chọn sử dụng cho nhu cầu trải nghiệm trên vịnh. Tuy nhiên, các dịch vụ này diễn ra tự phát nhanh với số lượng lớn, chưa được đưa vào quản lý theo quy hoạch bảo tồn, phát huy giá trị di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long, còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho du khách và gây ảnh hưởng tới hoạt động của các phương tiện thủy trên vịnh.

Theo đó, vừa qua, UBND TP.Hạ Long đã cho tạm dừng hoạt động đối với những dịch vụ này để rà soát, kiểm tra chất lượng của từng kayak và đánh giá lại, xây dựng phương án quản lý nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách khi sử dụng dịch vụ này trên vịnh Hạ Long.

 du khách duọc thoải mái chèo kayak tren vịnh hạ long hinh anh 1

Sau thời gian tạm dừng, du khách được thoải mái chèo kayak trên vịnh Hạ Long.

Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn của du khách trong và ngoài nước, UBND tỉnh đồng ý bổ sung 2 hoạt động chèo thuyền kayak và đò chèo tay vào danh mục sản phẩm du lịch trên vịnh Hạ Long. 

Theo đó, từ ngày 1.5, chèo thuyền kayak và chèo đò chính thức được hoạt động trở lại tại 5 tuyến du lịch, với 8 điểm, bao gồm: Ba Hang, Hang Luôn, vụng Tùng Sâu, Cửa Vạn, Vung Viêng, Hổ Động Tiên và Hang Trinh Nữ, Cống Đó, Hang Có.

 du khách duọc thoải mái chèo kayak tren vịnh hạ long hinh anh 2

Dịch vụ chèo đò tay trên vịnh Hạ Long cũng được hoạt động trở lại.

Các doanh nghiệp đang kinh doanh 2 dịch vụ này, phải đăng ký kinh doanh dịch vụ và ký hợp đồng với Ban Quản lý vịnh Hạ Long mới được phép hoạt động; Các phương tiện hoạt động phải đảm bảo quy định vê tiêu chuẩn, điều kiện an toàn, phải có áo phao mang trên người đảm bảo an toàn cho du khách, bố trí nhân viên được đào tạo hướng dẫn, đảm bảo an toàn cho du khách tham gia dịch vụ, trong thời gian chưa hoàn thành quy hoạch các hoạt động dịch vụ trên vịnh Hạ Long thì tuyệt đối không được bổ sung phương tiện mới; Niêm yết công khai giá 2 loại dịch vụ dịch vụ này.

Ban Quản lý vịnh Hạ Long phải kiểm soát chặt chẽ các hoạt động, thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn tại mỗi địa điểm để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho du khách; lập danh sách các thuyền kayak và đò chèo tay hiện có của các doanh nghiệp để quản lý và không được để phát sinh bổ sung kayak mới…

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu tạm dừng 33 xuồng cao tốc hiện đang hoạt động mà chưa được phép hoạt động kinh doanh dịch vụ vận chuyển khách trên vịnh Hạ Long.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bánh mì là món ăn rất "kỳ diệu", hợp với nhiều người, có thể ăn sáng,...
Bảo tàng tranh 3D là nơi mà giới trẻ Sài Gòn có thể thưởng thức...
Mặc dù Taj Mahal được biết đến rộng rãi là kỳ quan bằng đá cẩm...