Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 17:33 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 24/07/2016 15:30 PM (GMT+7)

Du khách suýt bỏ mạng vì uống nhầm chai thuốc tẩy trong khách sạn

Một du khách suýt bỏ mạng khi uống chai nước trong phòng khách sạn ở Trung Quốc. Được biết, chất lỏng trong chai là chất tẩy rửa một nhân viên chiết vào chai và để quên.

   

Sự cố hi hữu xảy ra tại một khách sạn ở Dujiangyan, phía tây nam Trung Quốc. Theo Tân Hoa Xã, ông Bin cùng gia đình tới nghỉ dưỡng ở khách sạn Shengshihuaxia International Hotel ngày 11/7 vừa qua. Sau chuyến tham quan thành phố, khi trở về phòng nghỉ, vị khách 41 tuổi thấy hai chai nước suối đặt gọn gàng ở khu vực bồn rửa. Nghĩ là nước suối miễn phí, vị khách này đã lấy một chai và uống vài ngụm lớn. Ngay sau đó, nhân viên khách sạn kịp thời đưa nạn nhân vào viện rửa ruột.

 du khach suyt bo mang vi uong nham chai thuoc tay trong khach san hinh anh 1

Nạn nhân uống nhầm chai nước chứa thuốc tẩy do nhân viên vệ sinh khách sạn để quên.

Theo kết quả điều tra, chai nước ông Bin tưởng nhầm là nước suối, thực chất là nước tẩy rửa cho một nhân viên khách sạn chiết sang và để quên trên bồn rửa mặt. Bà Zou, vợ nạn nhân, cho hay: “Chất lỏng có mùi thơm, tinh khiết như nước suối. Chồng tôi uống gần nửa chai khoảng 30ml”. Được biết, dù giống nước thường, nhưng khi rung lắc, chai sẽ sủi bọt”.

Khi được đưa vào viện, nạn nhân trong tình trạng buồn nôn khó chịu. Thêm chứng cao huyết áp từ trước, nên tình trạng ban đầu của nạn nhân rất bấp bênh. Sau 4 ngày điều trị, cuối cùng ông Bin được xuất viện.

 du khach suyt bo mang vi uong nham chai thuoc tay trong khach san hinh anh 2

Khách sạn Shengshihuaxia International Hotel nơi xảy ra vụ việc.

Phía khách sạn đã lên tiếng nhận trách nhiệm về mình. Họ cho biết, đây là lỗi của nhân viên dọn vệ sinh. Người này sang chiết chất tẩy rửa sang chai nhựa và để quên trên bồn rửa mặt. Bên ngoài chai nhựa vẫn dán nhãn “nước uống miễn phí” nên vị khách nọ đã uống nhầm.

Trước mắt, khách sạn hiện đã đền bù thiệt hại 4080 nhân dân tệ (13.6 triệu đồng) cho nạn nhân và dự kiến các chi phí tổn thất khác.

Theo P.V (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thị trấn Vang Vieng trở thành điểm du lịch hấp dẫn ở Lào trong...
Cho dù bạn là một khách du lịch bình dân, một gia đình ưa du lịch...
Các thị trấn nhỏ ở Croatia nổi tiếng với những con phố hẹp, nhà mái...