Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 10:03 AM (GMT+7)

Đừng bao giờ làm những điều này khi du lịch Uzbekistan

authorPhan Hằng (Theo Lostwithpurpose) Thứ Tư, ngày 24/01/2018 12:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Uzbekistan là điểm đến cuối cùng của con đường tơ lụa, nơi này có tiếng rất khó để du lịch thỏa mái. Chỉ cần nắm rõ những điều sau chắc chắn bạn sẽ có được một chuyến đi rất thú vị.

   

1.Đừng xin visa vào ngày kỉ niệm Uzbekistan giành độc lập

 dung bao gio lam nhung dieu nay khi du lich uzbekistan hinh anh 1

Từ ngày 20/8-5/9 hầu như bạn sẽ không thể nào xin được visa trong khoảng thời gian này. Bạn sẽ gặp khó khăn rất nhiều để hoàn thành các thủ tục.

2.Đừng đánh mất tờ khai báo số tiền mang theo

Khi vào biên giới nước Uzbekistan, bạn cần khai báo số tiền mang theo vào một tờ khai. Bạn nên khai báo số tiền mang theo ít hơn số tiền hiện có, nếu đem nhiều tiền họ sẽ nghĩ là bạn vào đây để làm việc, điều này rất bất lợi khi nhập cảnh.

3.Đừng mang bất kì tài liệu khiêu dâm nào

 dung bao gio lam nhung dieu nay khi du lich uzbekistan hinh anh 2

Điều này là phạm pháp và sẽ bị tịch thu nếu hải quan phát hiện ra. Bao gồm cả video và hình ảnh trên điện thoại. Bạn sẽ bị lục soát toàn bộ từ áo quần đến túi xách, hành lý...

4.Không mang thuốc chứa chất codeine

Mặc dù codeine có trong thuốc giảm đau, giảm ho nhưng bạn cũng tuyết đối mang theo những loại này. Họ sẽ kiếm tra tất cả loại thuốc bạn mang theo, soi xét kỹ từng thành phần, vì thế bạn nên giữ nguyên trong vỏ hộp hoặc chai. Đối với người Uzbekistan, codeine giống như một chất gây nghiện, đây là một loại chất cấm.

5.Không được đổi tiền tại chợ đen

 dung bao gio lam nhung dieu nay khi du lich uzbekistan hinh anh 3

Đồng tiền của Uzbekistan là Som Uzbek. Trước đây, du khách thường đổi tiền tại chợ đen vì tính thuận tiện của nó, nhưng bây giờ hành động này là phạm pháp và bạn bắt buộc phải đổi tại ngân hàng.

6.Không nên sử dụng máy ATM

Với chính sách ngoại hối mới vẫn chưa thật sự rõ ràng nên du khách không nên rút tiền tại các máy ATM ở đây. Tốt nhất hãy đổi tiền mặt tại ngân hàng.

7.Tránh ngủ bụi, dựng lều trại

 dung bao gio lam nhung dieu nay khi du lich uzbekistan hinh anh 4

An ninh ở nước Uzbekistan rất nghiêm ngặt, bạn nên đặt phòng trên booking.vn hoặc ở khách sạn để đảm bảo được an toàn tuyệt đối. Khi ở khách sạn, bạn sẽ phải khai báo ngày lưu trú và tờ giấy này rất quan trọng trong khi làm thủ tục quay trở về nước.

8.Dịch vụ homestay

Với dân du lịch cụm từ “CouchSurfing” sẽ không quá xa lạ. Tuy nhiên, hình thức ở trọ kiểu này không được phép ở Uzbekistan.

9.Cẩn thận khi đi chung xe taxi

 dung bao gio lam nhung dieu nay khi du lich uzbekistan hinh anh 5

Taxi ở nước này có giá rất rẻ ngang ngửa tàu điện. Với những du khách lần đầu đến Uzbekistan thường bị cò mồi bởi những người lái taxi. Họ sẽ nói rằng đây là taxi theo kiểu chia sẻ, mọi người sẽ “share” với nhau, tuy nhiên sau khi lên xe thì bạn phải trả toàn bộ chi phí cho tất cả mọi người.

10.Đừng quên hộ chiếu vì bất cứ lý do gì

 dung bao gio lam nhung dieu nay khi du lich uzbekistan hinh anh 6

Là một du khách quốc tế nên mọi hoạt động vui chơi, ăn uống của bạn đều cần xuất trình hộ chiếu.

11.Ăn mặc khiêm tốn, đúng chuẩn mực

 dung bao gio lam nhung dieu nay khi du lich uzbekistan hinh anh 7

Là một nước Hồi giáo nên những người phụ nữ ở đây thường mặc trang phục che kín mặt, rất kín đáo. Thế nên, tuyệt đối không được ăn mặc hở hang khi đến đất nước này.

12.Người ăn chay nên cẩn trọng khi ăn uống

 dung bao gio lam nhung dieu nay khi du lich uzbekistan hinh anh 8

Uzbekistan hầu như không có người ăn chay trường, thế nên nếu là một du khách ăn chay thì bạn sẽ gặp khó khăn rất nhiều trong việc giải thích món ăn mình muốn. Nếu không cẩn trọng thì bạn có thể nhận được món ăn toàn là thịt.

Bên cạnh đó món ăn ở đây khá đơn điệu mặc dù rất phong phú. Có rất nhiều nhà hàng Hàn Quốc ở đây để có thể đổi khẩu vị.

13.Tuyệt đối không được chụp ảnh ở khu vực quân sự

Bạn sẽ gặp rắc rối ngay nếu chụp ảnh quân đội, nhà máy điện và các công ty vận chuyển. Họ sẽ nghi ngờ bạn là gián điệp và bạn dù có giải thích thế nào thì cũng bị trục xuất ngay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhân lúc đôi chân còn chưa mỏi, thử một lần tìm đến xứ Huế ghé thăm...
“Hồ quỷ” là một trong những nơi có phong cảnh đẹp nhất nước Úc,...
Mặc dù vẫn bị cấm tại nhiều nước, nhưng bãi tắm khỏa thân ngày càng...