Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 18:17 PM (GMT+7)

Đừng bao giờ mắc những sai lầm này khi đi du lịch nếu không muốn gặp rắc rối

authorHuy Phong (Theo Bright Side) Chủ Nhật, ngày 10/12/2017 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều du khách thường mắc một số sai lầm cơ bản khi đi du lịch nước ngoài.

   

1. Giữ tất cả tiền ở một chỗ

 dung bao gio mac nhung sai lam nay khi di du lich neu khong muon gap rac roi hinh anh 1

Mang tiền theo người là điều rất tốt, nhưng du khách nên cất thêm tiền tại một số địa điểm bí mật. Bạn có thể khoan lỗ trên bánh xà phòng và giấu tiền trong đó hay cất tiền trong giày và bàn chải tóc.

2. Không kiểm tra tất cả các lựa chọn phương tiện di chuyển

 dung bao gio mac nhung sai lam nay khi di du lich neu khong muon gap rac roi hinh anh 2

Chi phí thuê ô tô rất tốn kém. Nếu không di chuyển bằng đường bộ, bạn nên kiểm tra các phương tiện công cộng hay Uber. Các khách sạn thỉnh thoảng vận chuyển khách miễn phí và giá rẻ tới sân bay. Nhiều thành phố ở châu Âu có tàu cao tốc đưa du khách từ sân bay tới thẳng trung tâm thành phố.

3. Tin tưởng sách hướng dẫn du lịch

 dung bao gio mac nhung sai lam nay khi di du lich neu khong muon gap rac roi hinh anh 3

Từ lúc thắt dây an toàn trên máy bay, du khách có nhiều tạp chí cung cấp thông tin về điểm sẽ đến. Nhưng chúng thực chất chủ yếu là những tin quảng cảo và nhà hàng hay khách sạn phải trả thêm tiền để có tầm nhìn đẹp. Những địa điểm có giá rẻ và tin cậy không bao giờ được đề cập. Nên những ứng dụng như CamFind sẽ giúp bạn tìm được những thông tin chính xác nhất.

4. Không liên hệ trước với ngân hàng

 dung bao gio mac nhung sai lam nay khi di du lich neu khong muon gap rac roi hinh anh 4

Bạn đầu tiên phải quyết định có sử dụng thẻ tín dụng và xem nó có mất phí thanh toán hay không. Để biết chắc chắn, bạn nên liên hệ với ngân hàng để tìm hiểu về những ưu đãi được hưởng khi sử dụng thẻ tín dụng ở nước ngoài.

5. Bỏ qua bảo hiểm di chuyển

 dung bao gio mac nhung sai lam nay khi di du lich neu khong muon gap rac roi hinh anh 5

Một tai nạn đơn giản sẽ không là vấn để tại quốc gia của bạn, nhưng có thể tốn một lượng tiền lớn khi du lịch ở nước ngoài. Chúng ta luôn nghĩ rằng điều tồi tệ sẽ không xảy với mình, nhưng đôi khi nó vẫn xảy ra. Bởi vậy, bạn hãy bỏ thêm một chút tiền để mua bảo hiểm khi du lịch.

6. Không biết cách cho tiền bo

 dung bao gio mac nhung sai lam nay khi di du lich neu khong muon gap rac roi hinh anh 6

Tại một số quốc gia bao gồm cả Mỹ, tiền bo cho dịch vụ thường từ 15 đến 20 cent. Ở nhiều nước châu Âu, tiền bo đã bao gồm trong hóa đơn thanh toán. Bạn hãy tìm hiểu trước khi đi du lịch để tiết kiệm những khoản tiền bo không đáng có.

7. Bị móc túi

 dung bao gio mac nhung sai lam nay khi di du lich neu khong muon gap rac roi hinh anh 7

Không điều gì tồi tệ hơn là bị mất hết giấy tờ, thẻ tín dụng và điện thoại khi đang đi du lịch ở nước ngoài. Bởi vậy bạn nên tránh mặc quần áo và mang theo túi đắt tiền, nếu không muốn thu hút sự chú ý của những kẻ móc túi. Hãy chia những vật có giá trị vào nhiều túi khác nhau và để một số thứ tại khách sạn. Bạn có thể mua thắt lưng đựng tiền và luôn để ý tới tài sản của mình.

8. Đổi tiền

 dung bao gio mac nhung sai lam nay khi di du lich neu khong muon gap rac roi hinh anh 8

Thẻ ngân hàng có tỷ lệ chuyển đổi tiền hợp lý nhất, nên tránh mang theo nhiều tiền mặt. Du khách sẽ không phải trả thêm bất kỳ phí nào trong khi đổi tiền qua thẻ ngân hàng. Vì vậy, đừng quên mang theo thẻ ATM khi đi du lịch.

9. Đặt phòng trước

 dung bao gio mac nhung sai lam nay khi di du lich neu khong muon gap rac roi hinh anh 9

Việc đặt phòng trước chỉ hiệu quả nếu bạn có kế hoạch cố định. Trong những trường hợp khác, du khách nên tránh đặt phòng trước vì bạn có thể bỏ lỡ cơ hội giảm giá tại các khách sạn khác. Ngoài ra, bạn sẽ không phí nếu muốn rời phòng nghỉ sớm hơn.

10. Từ chối chia sẻ xe

 dung bao gio mac nhung sai lam nay khi di du lich neu khong muon gap rac roi hinh anh 10

Du khách có thể nghe về dịch vụ chia sẻ nhà như Couchsurfing, nhưng cũng có ứng dụng chia sẻ xe như BlaBlaCar. Nó giúp bạn tìm kiếm những người dân địa phương và du khách khác cần di chuyển cùng tuyến đường.

11. Quên quy tắc 6 khối nhà

 dung bao gio mac nhung sai lam nay khi di du lich neu khong muon gap rac roi hinh anh 11

Thực phẩm thường có giá cao gấp đôi trong phạm vi 6 tòa nhà quanh một địa điểm du lịch hấp dẫn. Hãy di chuyển ra xa điểm du lịch đông đúc để tận hưởng dịch vụ đích thực với giá rẻ hơn nhiều. Các khu chợ ẩm thực đường phố luôn là lựa chọn tốt nhất.

12. Di chuyển vào thời gian ban ngày

 dung bao gio mac nhung sai lam nay khi di du lich neu khong muon gap rac roi hinh anh 12

Ban đêm là thời gian ngủ. Nhưng du khách vẫn có thể ngủ và tiết kiệm tiền thuê phòng bằng cách di chuyển vào ban đêm. Điều này giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền đáng kể khi đi du lịch.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những câu chuyện xung quanh 3 ngôi làng này luôn kích thích sự tò...
Cơm tấm với miếng sườn to bằng lòng bàn tay được chuẩn bị với công...
Những điểm du lịch này cực kỳ nổi tiếng và thu hút hàng triệu du...