Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 15:58 PM (GMT+7)

Dừng hoạt động du lịch trên vịnh Vĩnh Hy sau vụ sập nhà hàng bè nổi

authorVy An - Xuân Ngọc Thứ Hai, ngày 25/07/2016 13:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tàu bè du lịch trên vịnh Vĩnh Hy bị dừng hoạt động đưa đón khách để rà soát, chấn chỉnh, sau vụ sập nhà hàng nổi khiến hai người tử vong.

   

Theo ông Trần Quốc Nam, Phó chủ tịch tỉnh Ninh Thuận, mọi hoạt động kinh doanh dịch vụ tàu du lịch vận tải đường thủy nội địa và nhà hàng trên bè nổi ở các khu vực Vĩnh Hy tạm dừng từ trưa 24.7 để tiến hành rà soát, kiểm tra, chấn chỉnh sai phạm. Các đoàn khách ở Vĩnh Hy cũng đã rời khỏi đây từ hôm qua.

Lãnh đạo thanh tra sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Ninh Thuận cho biết, tại vùng biển Vĩnh Hy có 6 nhà bè, 13 tàu đáy kính. Bãi Kinh có 2 nhà bè. Qua kiểm tra, tại Vĩnh Hy cả 6 nhà bè đều không có giấy phép vận tải thủy nội địa cũng như không đăng ký, đăng kiểm theo thông tư 43 của Bộ GTVT về kinh doanh nhà hàng nổi nhưng vẫn được hoạt động.

Ông Nam cho biết khi các tàu bè du lịch đảm bảo đủ điều kiện về an toàn giao thông đường thủy và các quy định pháp luật thì cơ quan có thẩm quyền mới xem xét cho phép hoạt động trở lại.

 dung hoat dong du lich tren vinh vinh hy sau vu sap nha hang be noi hinh anh 1

Cơ quan chức năng kiểm tra, rà soát các hoạt động trên vịnh Vĩnh Hy. Ảnh: Xuân Ngọc

Trưa 23.7, khoảng 300 khách lên nhà hàng nổi ở vịnh Vĩnh Hy, huyện Ninh Hải (Ninh Thuận) ăn uống. Bè làm bằng ván gỗ, lợp mái tôn nổi trên biển nhờ các thùng nhựa cỡ lớn gắn xung quanh. Khi bè sập, hàng trăm người rơi xuống biển. Ngoài 2 người tử vong còn có 4 người bị thương.

Nhà chức trách Ninh Thuận cho biết, nguyên nhân tai nạn là khi tàu đáy kính chở khoảng 20 du khách đã va vào góc phải của bè nhà hàng nổi. 300 khách lúc đó hoảng loạn, chạy về mạn trái khiến bè bị nghiêng, rồi sập.

Ông Võ Đức Triều - Giám đốc Sở GTVT Ninh Thuận - cho biết, nhà hàng này ban đầu chỉ là bè nuôi thủy sản, dần dần chuyển sang hoạt động kinh doanh du lịch. Theo quy định quản lý nhà nước về giao thông thủy nội địa các nhà hàng nổi ở khu vực này phải thực hiện đăng ký, đăng kiểm. Nhưng thực tế, các nhà hàng nổi này không đủ điều kiện.

Xem thêm: "Đã mắt" với vườn nho chín lúc lỉu ở Ninh Thuận

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bún nước lèo là món ăn dân dã được rất nhiều thực khách ưa thích...
Bản Cát Cát là một chốn lý tưởng cho những người muốn hưởng thụ một...
Tháng 4, dọc các tỉnh miền Nam Trung Bộ, lúa đã chín tạo nên những...