Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 06:43 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 26/07/2016 08:36 AM (GMT+7)

Đường hầm bí mật ở Gaza hút khách du lịch

Đường hầm bí mật của các chiến binh Hamas trước đây bất ngờ trở thành điểm du lịch mới ở dải Gaza.

   

Một video đăng lên facebook cho thấy du khách trong tour du lịch có tổ chức đi xuyên qua đường hầm, vốn phục vụ các hoạt động xuyên biên giới trong cuộc xung đột năm 2014 giữa Hamas và Israel. Theo Times of Israel, đường hầm đã mở cửa đón khách từ tuần trước.

Điểm du lịch mới lạ này được mệnh danh là “đường hầm khủng bố”, do al-Qassam, một cánh quân của Hamas tạo ra. Hiện “nó được mở cửa cho mọi công dân và các phương tiện truyền thông tới ghi hình và tham quan”,Times of Israel đưa tin.

 duong ham bi mat o gaza hut khach du lich hinh anh 1

Đường hầm do các chiến binh Hamas tạo ra để trữ vũ khí và phát động chiến tranh. Ảnh: AFP.

Đường hầm là nơi diễn ra cuộc xung đột kéo dài 50 ngày giữa Hamas và Israel, khiến hơn 2.000 người chết và hàng nghìn người khác bị thương. Sau thỏa thuận ngừng bắn, Israel tập trung phá hủy các đường hầm vốn được quân Hamas dùng để trữ vũ khí và phát động các cuộc tấn công. Điểm du lịch mới này là một trong số ít còn sót lại.

Trước đó, một báo cáo từ Hội đồng Liên Hiệp Quốc cho biết dải Gaza sẽ trở thành “nơi không người” vào năm 2020 do các hoạt động quân sự và phong tỏa kinh tế kéo dài từ 2009. Tuy nhiên, bất chấp cảnh báo, khách du lịch vẫn kéo đến khu vực này tham quan, bao gồm cả trẻ em.

Theo Hải Thu (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu chỉ nhìn qua một bức ảnh, chắc chắn bạn sẽ không tin rằng những...
Hầu hết du khách đến Việt Nam đều bị thu hút bởi vẻ đẹp tự nhiên...
Có rất nhiều khách sạn đặc biệt trên thế giới mà bạn muốn được đặt...