Thứ Hai, ngày 28/05/2018 03:16 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 01/06/2016 11:43 AM (GMT+7)

Ghé thăm hòn đảo có số mèo đông gấp 10 lần người

Thị trấn nhỏ trên đảo Sardinia thuộc khu vực Địa Trung Hải chỉ vỏn vẹn 6 cư dân, không có cửa hàng hay khách sạn nào nhưng vẫn trở thành điểm du lịch hàng đầu ở Sardinia nhờ những chú mèo xinh xắn, lang thang trên bãi biển, nô đùa trong nước.

   

Đảo Sardinia là vương quốc của loài mèo. Lũ mèo trên đảo thậm chí đã tồn tại hơn một thế kỷ. Trước đây, những cư dân đầu tiên nuôi mèo để chúng bắt chuột. Sau đó, số lượng mèo cũng lớn lên dần.

Thị trấn nhỏ trên đảo chỉ vỏn vẹn 6 cư dân. Tại đây không có cửa hàng hay khách sạn nào nhưng vẫn trở thành điểm du lịch hàng đầu ở Sardinia nhờ những con mèo xinh xắn. Số lượng mèo trên đảo hiện đã đạt tới con số 60 con, gấp chục lần so với dân số ở đây.

Những con mèo ở Sardinia thường lang thang trên bãi cát, chơi đùa dưới làn nước mát, đi thong dong cạnh những con sóng vỗ. Chúng được các du khách rất yêu chiều và chăm nom miễn phí.

Nét hấp dẫn đặc biệt không nơi nào có được khiến hòn đảo từng được trao nhận giấy chứng nhận du lịch xuất sắc từ TripAdvisor, và đứng thứ 7 trên trang web đánh giá du lịch. Trong những năm trở lại đây, hàng nghìn du khách đã tới thăm khu vực dành cho đàn mèo.

Hiện đàn mèo trên đảo do tổ chức phi lợi nhuận I Gatti di Su Pallosu chăm sóc và bảo vệ. Tổ chức này cũng chịu trách nhiệm hướng dẫn, tổ chức các chuyến du lịch tham quan mèo và nhiều công trình kiến trúc cổ trên đảo.

Dù các chương trình du lịch đều miễn phí, nhưng du khách nên đặt phòng trước ít nhất 1 tuần. Ngoài ra, các du khách được cảnh báo không nên bỏ lại vật nuôi khi đến thăm đảo Sardinia.

Những du khách từng đặt chân tới đây thường tỏ ra ngạc nhiên bởi mèo vốn dĩ là loài vật không ưa nước. Nhưng những con mèo ở Sardinia lại rất đùa vui trong làn sóng biển và không hề tỏ ra sợ hãi.

“Chúng yêu biển và đều được thuần hóa tốt. Đàn mèo ở đây rất thân thiện và biết cách đùa vui với du khách” - một vị khách có tên Andrea Atzori cho hay.

 ghe tham hon dao co so meo dong gap 10 lan nguoi hinh anh 1

 ghe tham hon dao co so meo dong gap 10 lan nguoi hinh anh 2

 ghe tham hon dao co so meo dong gap 10 lan nguoi hinh anh 3

 ghe tham hon dao co so meo dong gap 10 lan nguoi hinh anh 4

 ghe tham hon dao co so meo dong gap 10 lan nguoi hinh anh 5

 ghe tham hon dao co so meo dong gap 10 lan nguoi hinh anh 6

 ghe tham hon dao co so meo dong gap 10 lan nguoi hinh anh 7

 ghe tham hon dao co so meo dong gap 10 lan nguoi hinh anh 8

 ghe tham hon dao co so meo dong gap 10 lan nguoi hinh anh 9

Theo Việt Hà (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu đang muốn "chạy trốn" tới nơi thật yên tĩnh và hòa mình vào thiên...
Ghé thăm phố cổ Hội An vào mùa hè bất cứ du khách đều không thể rời...
Nắng vàng, biển xanh, đồ ăn ngon lại không quá đông du khách là...