Thứ Tư, ngày 25/04/2018 21:44 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 11/08/2016 10:58 AM (GMT+7)

Giành chỗ ngồi, nữ du khách bị hướng dẫn viên Trung Quốc đâm chết

Một hướng dẫn viên Trung Quốc đã dùng dao đâm liên tiếp nhiều nhát khiến nữ du khách cũng là người Trung Quốc thiệt mạng ở khu nghỉ dưỡng Keekorok, Kenya.

   

Theo Reuters, vụ việc nghiêm trọng này xảy ra hôm 8/8 tại khu nghỉ dưỡng Keekorok, thuộc khu bảo tồn Maasai Mara của Kenya, với nguyên nhân ban đầu được xác định là do tranh cãi về chỗ ngồi trong nhà hàng.

John Kiruti, quản lý khu nghỉ dưỡng Keekorok, cho biết nữ du khách người Trung Quốc đã bị đâm nhiều nhát ở ngực và chết trên đường chuyển tới một khu trại du lịch khách để điều trị. Chồng cô cũng bị thương nặng ở bụng.Huong dan vien Trung Quoc dam chet khach vi gianh cho ngoi hinh anh 1Khu nghỉ dưỡng hạng sang Keekorok. Ảnh: Africatravelresource.

 gianh cho ngoi, nu du khach bi huong dan vien trung quoc dam chet hinh anh 1

Khu nghỉ dưỡng hạng sang Keekorok. Ảnh: Africatravelresource.

Theo cảnh sát, hướng dẫn viên Lee Changqin đã tranh cãi với một cặp đôi - Luo Jinli, 45 tuổi, và Dong Ya, 47 tuổi - do cho rằng họ ngồi chỗ anh ta thường ngồi ở nhà hàng của khu nghỉ dưỡng. Một cảnh sát nói với tờ Geeska Afrika Online: “Anh ta bảo họ rằng anh ta không thể ngồi bất cứ bàn nào khác, và buộc họ rời đi. Khi họ từ chối, anh ta bắt đầu tấn công họ bằng dao mang theo người”.

John Kiruti cho biết thêm hướng dẫn viên này dẫn 3 khách từ Trung Quốc tới nghỉ tại Keekorok 2 đêm. Sau khi tranh cãi vài câu, Lee Changqin rút dao ra đâm cặp vợ chồng trước mặt hai con của họ. Các nhân viên khu nghỉ dưỡng đã khống chế người này. Lúc đó, khoảng 100 khách có mặt ở nhà hàng và đã hoảng sợ bỏ chạy ra ngoài.

Sĩ quan cảnh sát hạt Narok, ông Abdi Galgalo, xác nhận họ đang tạm giữ hướng dẫn viên để điều tra vụ việc.

Theo Hoàng Linh (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dòng nước mát lạnh cùng cảnh đẹp hút hồn ở hòn Móng Tay sẽ giúp bạn...
Được ví như “đảo tiên” giữa biển, bao la với làn nước xanh màu ngọc...
Nhìn bên ngoài, ngôi chùa trông rất chênh vênh nhưng thực ra trọng...