Thứ Tư, ngày 17/10/2018 21:11 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 23/10/2017 15:16 PM (GMT+7)

Hà Nội nằm trong top 10 thành phố tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới

Hà Nội góp mặt trong top 10 thành phố tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới, theo khảo sát Các thành phố điểm đến toàn cầu năm 2017 của Mastercard vừa công bố.

   

 ha noi nam trong top 10 thanh pho tang truong du lich nhanh nhat the gioi hinh anh 1

Khách du lịch tham quan đền Ngọc Sơn (Hà Nội).

Theo đó, dựa trên tốc độ tăng trưởng hàng năm từ năm 2009 - 2016, Hà Nội được dự báo đạt được mức tăng trưởng 16.4%, đứng thứ 7 trong danh sách. Jarkata (Indonesia) đứng thứ 5 với mức tăng trưởng 18.2%.

Việc Hà Nội và Jarkata góp mặt trong danh sách top 10 thành phố tăng trưởng du lịch nhanh nhất cho thấy tầm quan trọng ngày càng lớn của khu vực Đông Nam Á với vai trò là trung tâm du lịch then chốt.

 ha noi nam trong top 10 thanh pho tang truong du lich nhanh nhat the gioi hinh anh 2

Top 10 thành phố phát triển du lịch nhanh nhất dựa trên tốc độ tăng trưởng hàng năm (2009 - 2016)  do Mastercard cung cấp.

Theo khảo sát, ngành du lịch tại Châu Á/Thái Bình Dương không có dấu hiệu chững lại khi lượng du khách đến khu vực tiếp tục áp đảo. Minh chứng rõ ràng nhất vẫn là sức mua, các quốc gia Châu Á/ Thái Bình Dương ghi nhận số tiền chi tiêu của du khách quốc tế cao nhất trong số 10 thành phố điểm đến toàn cầu. Với 91,16 tỷ đô la doanh thu từ du lịch trong năm 2016, Châu Á/ Thái Bình Dương đã vượt mặt Châu Âu (74,74 tỷ đôla), và Bắc Mỹ (55,02 tỷ đô la).

Để xếp hạng 132 thành phố du lịch hàng đầu trên thế giới, khảo sát phân tích số lượng du khách và chi tiêu của họ trong năm 2016 và đưa ra dự đoán tăng trưởng hàng năm, thông tin về các thành phố du lịch đang phát triển nhanh nhất, và hiểu rõ hơn lí do vì sao du khách đi du lịch và cách họ chi tiêu trên toàn thế giới.

Eric Schnieder - Phó chủ tịch cấp cao Châu Á/ Thái Bình Dương, Ủy ban cố vấn Mastercard - nói: “Là khu vực phát triển nhanh nhất về du lịch quốc tế, ngành du lịch của Châu Á/ Thái Bình Dương sẽ tiếp tục trở thành động lưc thúc đẩy phát triển và tăng trưởng kinh tế quốc gia.

Sự gia tăng của du lịch công tác và nghỉ dưỡng trong khu vực đòi hỏi các chính phủ và doanh nghiệp tư nhân đầu tư vào các mạng lưới thông minh và cơ sở hạ tầng nhằm đem lại những trải nghiệm thoải mái cho các cư dân, du khách và những doanh nhân đi công tác. Các thành phố đáp ứng được như vậy sẽ trở thành những điểm đến toàn cầu thực sự, và gặt hái được những lợi ích kinh tế từ lượng du khách và chi tiêu du lịch tăng cao.”

Mastercard là công ty cung cấp dịch vụ và công nghệ thanh toán toàn cầu. Công ty vận hành mạng lưới xử lý các giao dịch thanh toán nhanh nhất trên thế giới, kết nối người tiêu dùng, các định chế tài chính, thương nhân, chính phủ các các doanh nghiệp tại hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các sản phẩm và giải pháp thanh toán cuả Mastercard giúp các hoạt động thương mại diễn ra hàng ngày như mua sắm, du lịch, kinh doanh và quản lý tài chính trở nên dễ dàng, an toàn và hiệu quả hơn.
Theo Bích Hà (Lao Động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngoài không gian tuyệt đẹp của sông nước miền Tây, khách du lịch...
Nhâm nhi những chiếc bánh gối, quẩy giòn tan, nóng hổi là một trong...
Mới đây, video ghi lại cảnh 2 vị khách du lịch bỏ chạy để...