Chủ Nhật, ngày 25/03/2018 05:17 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 03/06/2016 10:47 AM (GMT+7)

Hàng chục du khách nước ngoài xắn tay dọn rác ở Mũi Né

Rất nhiều du khách và dân địa phương ngạc nhiên chứng kiến một nhóm thanh niên khoảng 25 người, gồm cả người nước ngoài xắn tay áo dọn dẹp thảm rác dày đặc nằm dọc theo bờ biển song song với đường Huỳnh Thúc Kháng, Mũi Né, Phan Thiết (Bình Thuận).

   

Chiều 2.6, nhiều người dân địa phương ngạc nhiên chứng kiến một nhóm du khách nước ngoài xắn tay áo dọn rác trên bãi biển. Đây chính là khu vực ngập đầy rác, kéo dài hơn 200 m dọc bờ biển mà cô Oksana Pavlova, một du khách Nga phản ảnh trên Facebook và đang được UBND tỉnh Bình Thuận chỉ đạo kiểm tra, khắc phục.

Trong lúc địa phương vẫn chưa có kế hoạch, nhóm thanh niên này đã hành động. Anh Diệp Tường Nguyên, một chủ cửa hàng ở khu vực Hàm Tiến (Phan Thiết), cho biết, bức xúc trước cảnh bãi biển đầy rác trên, anh đã tìm cách liên lạc với cô Oksana Pavlova hiện lưu trú tại một resort ở Mũi Né.

Sau khi trao đổi, cả hai nhanh chóng thống nhất “ra tay” dọn sạch rác ở khu vực này. Khẩu hiệu nhóm đưa ra là "Keep Mui Ne Clean" (Giữ cho Mũi Né sạch). Ý tưởng của hai người đã được rất nhiều du khách Pháp, Anh và một nhóm thanh niên địa phương hưởng ứng.

Theo nhóm tự nguyện, đoạn bãi biển ngập đầy rác và bện chặt, cao xấp xỉ nửa mét nên việc dọn dẹp rất khó khăn. Với cách dọn thủ công bằng tay, nhóm có thể mất khoảng hai tháng mới hoàn thành.

Đại diện nhóm, cô Oksana Pavlova, anh Nguyên… cho biết muốn kêu gọi thanh niên địa phương cùng xắn tay áo tham gia; đặc biệt cần có xe múc để dỡ bỏ những thảm rác dày đặc tại đây.

 hang chuc du khach nuoc ngoai xan tay don rac o mui ne hinh anh 1

 hang chuc du khach nuoc ngoai xan tay don rac o mui ne hinh anh 2

 hang chuc du khach nuoc ngoai xan tay don rac o mui ne hinh anh 3

 hang chuc du khach nuoc ngoai xan tay don rac o mui ne hinh anh 4

 hang chuc du khach nuoc ngoai xan tay don rac o mui ne hinh anh 5

 hang chuc du khach nuoc ngoai xan tay don rac o mui ne hinh anh 6

Theo P.V (Pháp luật TP.HCM)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nằm ở phía nam, Kyushu là một trong bốn hòn đảo lớn của Nhật Bản có...
Mùa hè sắp đến, còn gì tuyệt vời bằng khi được vẩy vùng trong làn...
Có ai muốn đi trên cây cầu thủy tinh nằm giữa vách núi đá, cách mặt...