Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 10:28 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 01/03/2018 13:04 PM (GMT+7)

Hành trình chiêm bái Tượng Phật A Di Đà cao nhất Việt Nam

Quần thể văn hóa tâm linh trên khu vực đỉnh Fansipan với nhiều công trình kỳ vĩ đang là một điểm đến hấp dẫn du khách thập phương.

   

Băng qua những triền rừng xanh ngắt, du khách sẽ thấy lấp ló những đốm đỗ quyên vàng, đỏ bắt đầu nở, những góc mái cong cong ẩn hiện trong mây ngàn gió núi, kỳ vĩ. Bước tới miền đất của những sơn tự này, du khách ngỡ ngàng như vừa đặt chân đến chốn bồng lai tiên cảnh.

 hanh trinh chiem bai tuong phat a di da cao nhat viet nam hinh anh 1

Khu vực sân mây, Đài gác Đại Hồng Chung nổi bật trên nền trời xanh, mây trắng. Công trình cao 35m, bố cục thẳng đứng với lầu chuông 8 mái, là một trong những điểm nhấn ấn tượng trong quần thể văn hóa tâm linh Fansipan.

 hanh trinh chiem bai tuong phat a di da cao nhat viet nam hinh anh 2

Qua Bích Vân Thiền Tự, bước tiếp trên những bậc đá quanh co, du khách sẽ ngỡ ngàng trước một “kỳ quan” tâm linh mới. Đại tượng Phật A Di Đà bằng đồng cao 21,5m nơi độ cao 3.000m được kiến tạo với kỹ thuật hiện đại chưa từng có ở Việt Nam. Đây không phải là một pho tượng đúc thông thường, mà được tạo thành bởi hàng ngàn vạn tấm đồng dày 5 mm gia công tại chỗ, ốp trên một kết cấu khung sắt có thể tích gần 1.000 m3. “Chưa có công trình nào làm kỳ công như vậy”, giáo sư Hoàng Đạo Kính chia sẻ về công trình này.

 hanh trinh chiem bai tuong phat a di da cao nhat viet nam hinh anh 3

Từ Đại tượng Phật, đi theo con đường La Hán, ngỡ như đang dạo bước ở chốn thần tiên. Những cây đỗ quyên cổ thủ cả trăm năm tuổi thi thoảng lại vươn dài trên lối đi, bật lên từng đốm nụ, chỉ chờ bừng nở rực đỏ với vàng.

 hanh trinh chiem bai tuong phat a di da cao nhat viet nam hinh anh 4

200m cuối của con đường La Hán, du khách được chiêm bái 18 bức tượng La Hán với các tư thế và biểu cảm khác nhau trên gương mặt. Được đúc bằng đồng với chiều cao 2,5m (tượng đứng) và 2m (tượng ngồi), mỗi bức tượng có trọng lượng lên đến 500kg.

 hanh trinh chiem bai tuong phat a di da cao nhat viet nam hinh anh 5

Từ sân mây, đi qua cổng tam quan sừng sững được tạo tác từ đá nguyên khối, bước lên 80 bậc đá du khách sẽ tới chiêm bái quần thể chùa hạ linh thiêng.

 hanh trinh chiem bai tuong phat a di da cao nhat viet nam hinh anh 6

Mang kiến trúc đời Trần, Bích Vân Thiền Tự nằm ở độ cao 2.900m, đưa du khách và các Phật tử đắm chìm vào một không gian thiền tịnh.

 hanh trinh chiem bai tuong phat a di da cao nhat viet nam hinh anh 7

Con đường La Hán dẫn bước chân du khách đến quần thể tâm linh Kim Sơn Bảo Thắng Tự. Được tạo dựng theo kiến trúc đời Trần, những nếp sơn tự, bảo tháp trong quần thể tựa như mọc ra từ đá núi.

 hanh trinh chiem bai tuong phat a di da cao nhat viet nam hinh anh 8

Tượng đồng Quan Âm, cao 9m, ngự trị trên một tảng đá vươn cao hướng ra sân mây bồng bềnh. Đứng trước chốn tâm linh thiền tự ấy, mọi ưu phiền bỗng tan biến, nhường chỗ cho sự vô ưu. Cùng cầu nguyện những điều tốt đẹp nhất cho người thân, gia đình nơi đỉnh linh thiêng Fansipan, năm mới đến ngập tràn may mắn.

Theo Kim Ngân (VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thung lũng hoa Bắc Sơn đẹp hút hồn đang là địa điểm khiến giới trẻ,...
“Hồ quỷ” là một trong những nơi có phong cảnh đẹp nhất nước Úc,...
Mì hến, bánh canh Nam Phổ, bánh bèo, bánh ram ít... là những món ăn...