Thứ Hai, ngày 15/10/2018 22:48 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 29/03/2017 10:47 AM (GMT+7)

Hé lộ thế giới ngầm trong nhà thổ ở Bangkok

Bên trong thế giới ngầm của các nhà chứa ở Bangkok là nơi những người phụ nữ, gái làng chơi hay bảo kê lao vào “cuộc chiến” tàn bạo. Có thể thấy, đó là mặt trái của thủ đô Bangkok, nơi chính quyền cố gắng loại bỏ trong “vô vọng”.

   

 he lo the gioi ngam trong nha tho o bangkok hinh anh 1

Thái Lan là quốc gia có nền văn hóa Phật giáo với nhiều giá trị truyền thống, nhưng đây lại là một trong những nơi sở hữu ngành công nghiệp tình dục nổi tiếng nhất thế giới. Hàng năm, khách du lịch đổ xô tới các điểm vui chơi, massage nổi tiếng hay nhiều nhà thổ để tận hưởng mọi loại hình dịch vụ.

 he lo the gioi ngam trong nha tho o bangkok hinh anh 2

Từ nhiều năm nay, đền chùa và các bãi biển ở Thái Lan luôn được nước này nhắc tới trong các cẩm nang du lịch châu Á. Chính quyền nơi này mong muốn thay đổi cách nhìn của du khách và thu hút bằng bản sắc văn hóa dân tộc. Năm 2016, nữ Bộ trưởng du lịch đầu tiên của Thái Lan, bà Kobkarn Wattanavrangkul khẳng định, sẽ đóng cửa các nhà chứa và quán bar “đèn mờ” trên khắp cả nước. Bà Kobkarn nhấn mạnh, muốn du khách tới Thái Lan để chiêm ngưỡng và trải nghiệm văn hóa, thay vì bị thu hút bằng những khu đèn đỏ rực rỡ với gái mại dâm.

 he lo the gioi ngam trong nha tho o bangkok hinh anh 3

Tuy nhiên, việc xóa bỏ những khu phố đèn mờ không hề dễ dàng. Những người kinh doanh trong lĩnh vực này cho biết, mất đi nguồn thu nhập từ du lịch tình dục sẽ làm tổn thương nền kinh tế Thái Lan vốn đang vật lộn phục hồi sau các cuộc khủng hoảng chính trị nhiều năm qua. Các chuyên gia cũng khẳng định, xóa bỏ hoàn toàn mại dâm rất khó khăn. Các nhà chứa trở thành nguồn cung cấp tiền “cửa sau” khổng lồ cho quan chức và cảnh sát.

 he lo the gioi ngam trong nha tho o bangkok hinh anh 4

Dù mục tiêu của nữ Bộ trưởng du lịch nằm trong nỗ lực muốn đưa Thái Lan trở thành điểm đến sang trọng, thu hút du khách tiềm năng, nhưng các nhà hoạt động xã hội vẫn cho rằng, điều này “khó lòng thực hiện”.

 he lo the gioi ngam trong nha tho o bangkok hinh anh 5

 he lo the gioi ngam trong nha tho o bangkok hinh anh 6

“Không thể phủ nhận ngành công nghiệp tình dục tạo ra nhiều lợi nhuận”, ông Panomporn Utaisri, giám đốc của NightLight, tổ chức phi lợi nhuận giúp phụ nữ từng bán dâm tìm cơ hội việc làm thay thế, cho biết.

 he lo the gioi ngam trong nha tho o bangkok hinh anh 7

Xem thêm: Những câu chuyện bí ẩn sau khu đèn đỏ Amsterdam

Theo P.V (Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sài Gòn từ lâu nổi tiếng bởi những món ăn đường phố vừa ngon vừa...
Chỉ có bún trắng, vài con ốc béo ngậy, giòn sật cùng một miếng cà...
Vườn hướng dương ở Hải Phòng đông nghịt người tới chụp ảnh