Thứ Bảy, ngày 23/03/2019 14:06 PM (GMT+7)

HLV Park Hang-seo là sứ giả giúp thu hút du khách Hàn Quốc đến VN

authorAn Sơn Thứ Tư, ngày 16/01/2019 17:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Huấn luyện viên Park Hang-seo được xem là một trong những sư giả góp phần thu hút du khách Hàn Quốc đến Việt Nam.

   

Ngày 16.1, tin từ Sở Du lịch Thừa Thiên- Huế, năm 2018 tỷ trọng khách du lịch quốc tế đến Thừa Thiên- Huế cao, thị trường khách quốc tế ổn định. Số lượng khách du lịch đến tỉnh năm 2018 đạt 4.332.673 lượt, tăng 14% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế đạt 1.951.461 lượt, tăng 30% so với cùng kỳ. Doanh thu từ du lịch ước đạt 4.473 tỷ đồng, tăng 27,1% so với cùng kỳ, doanh thu xã hội từ du lịch ước đạt 11,3 nghìn tỷ đồng.  

 hlv park hang-seo la su gia giup thu hut du khach han quoc den vn hinh anh 1

Du khách tham quan di sản Huế. 

Theo Sở Du lịch Thừa Thiên- Huế, thị trường khách quốc tế đến lưu trú tại Thừa Thiên- Huế năm 2018 có dự chuyển dịch lớn về thị phần khách, cụ thể như sau: Hàn Quốc chiếm tỷ lệ 29,3%, Pháp 9%, Thái Lan 6,6%, Anh 6,1%, Mỹ 5,9%, Đức 5,3%, Úc 4,3%... Đặc biệt, thị trường khách Đông Bắc Á, trong đó có Hàn Quốc, tăng khá mạnh trong những năm gần đây.

Thống kê của Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế cho thấy, năm 2018 có hơn 3,5 triệu lượt khách đến tham quan tại các điểm di tích thuộc quần thể di tích cố đô Huế, kết quả thu về hơn 381 tỷ đồng từ tiền bán vé, vượt chỉ tiêu UBND tỉnh đặt ra từ đầu năm hơn 19%.

Theo TS Phan Thanh Hải- Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế, năm 2018 khách Hàn Quốc vượt lên hàng đầu trong khách quốc tế đến Huế. Trong số 12 nước có khách đến Huế du lịch đông nhất thì Hàn Quốc đứng đầu.

 hlv park hang-seo la su gia giup thu hut du khach han quoc den vn hinh anh 2

HLV Park Hang-seo là sứ giả giúp thu hút du khách Hàn Quốc đến Việt Nam rất đông. 

Ông Hải nhận định, chính huấn luyện viên Park Hang-seo, huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Việt Nam, là một trong những yếu tố góp phần khiến du khách Hàn Quốc đến Việt Nam, trong đó có Huế, rất đông. Ông Hải nói, huấn luyện viên Park Hang-seo chính là một trong những sứ giả góp phần đưa du khách Hàn Quốc đến Huế chiếm tỷ lệ lớn nhất. 

“Huấn luyện viên Park Hang-seo đã vào tham quan di tích Huế và để lại những tình cảm quý. Ông hứa sắp tới ông sẽ đưa vợ con vào Huế chơi”- Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế thông tin thêm.  

Tại lễ khánh thành đường đi bộ bằng gỗ lim trên sông Hương ở TP.Huế do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ thông qua cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) được tổ chức vào chiều 15.1, ông Kim Do Hyon- Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam- cũng đã nhắc đến huấn luyện viên  Park Hang-seo.

Theo ông Kim Do Hyon, sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo đối với đội tuyển bóng đá Việt Nam đã gắn kết giữa Việt Nam và Hàn Quốc thành một gia đình, qua đó sẽ "kéo" ngày càng nhiều du khách Hàn Quốc đến Việt Nam, trong đó có Huế. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thành phố giàu có này luôn khiến du khách không ngừng choáng váng...
Nằm ở phía đông của hồ Como ở vùng núi Cortenova, miền bắc nước Ý,...
Nếu phải vứt bỏ công việc tẻ nhạt, tránh xa sự ồn ào của thành phố...