Thứ Ba, ngày 23/04/2019 11:38 AM (GMT+7)

Hòn đảo này phải đóng cửa vì du khách trộm rồng Komodo quá nhiều

authorPhan Hằng (Theo Nypost) Chủ Nhật, ngày 07/04/2019 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vì giá bán của loài bò sát đang có nguy cơ tuyệt chủng này quá cao nên nhiều người viện cớ đi du lịch để ăn trộm.

   

Đảo Komodo nổi tiếng ở Indonesia dự tính sẽ đóng cửa mà khi biết được nguyên do ai cũng đều phẫn nộ. Nguyên nhân là bởi du khách sau khi tham quan xong đã đánh cắp rồng Komodo, đây là loài rồng đang có trong danh sách những loài có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất trên thế giới.

 hon dao nay phai dong cua vi du khach trom rong komodo qua nhieu hinh anh 1

Trang Tempo cho biết  Chính phủ Indonesia dự kiến sẽ đóng cửa hòn đảo này vào tháng 1.2020. Vào ngày 29.3, cảnh sát Indonesia đã phá một đường dây buôn lậu rồng Komodo, .Được biết những kẻ buôn lậu đang cố gắng bán 41 con rồng Komodo với giá 35.000 USD mỗi con  (khoảng 800 triệu VNĐ)

Những tên tội phạm có ý định vận chuyển loài vật này đến 3 quốc gia ở Đông Nam Á thông qua Singapore, chỉ huy cấp cao Akhmad Yusep nói với tờ Jakarta Post.

 hon dao nay phai dong cua vi du khach trom rong komodo qua nhieu hinh anh 2

Cảnh sát cũng thu giữ 5 con rồng Komodo con và một số động vật khác đang được quảng cáo để bán trên Facebook.

Ủy viên cảnh sát Rofiq Ripto Himawan cho biết người mua thường sử dụng rồng để sản xuất thuốc. Những con vật này được bán cho các tiệm thuốc cổ truyền, rồng Komodo có thể được sử dụng để tạo ra một loại kháng sinh.

Rồng Komodo là loài bò sát thuộc giống thằn lằn lớn nhất thế giới, chúng dài 3 mét và có thể nặng tới 90kg.

 hon dao nay phai dong cua vi du khach trom rong komodo qua nhieu hinh anh 3

Các nhà bảo tồn hy vọng việc đóng cửa hòn đảo này sẽ cải thiện số lượng rồng Komodo. Theo ước tính của tổ chức động vật thế giới, chỉ có khoảng 6.000 con thằn lằn này trên thế giới, tất cả đều ở trong vườn quốc gia Komodo .

Khách du lịch sẽ chỉ bị cấm đến thăm đảo Komodo, nơi ước tính khoảng 1.800 con rồng Komodo đang sinh sống. Họ vẫn có thể nhìn thấy những con rồng này ở các khu vực khác trong công viên quốc gia Komodo, bao gồm đảo Rinca và Gili Motong.

Tag:  rồng Komodo   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ những khu rừng cổ xưa, bãi biển hoang sơ, hồ nước đổi màu và...
Mặc dù 60% vật liệu tạo nên món “đồ chơi” này lại làm từ đồ phế...
Đường biên giới này nhanh chóng thu hút một lượng du khách rất lớn...