Thứ Hai, ngày 09/12/2019 01:02 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 27/06/2019 15:14 PM (GMT+7)

Kẻ lắp hàng loạt camera quay lén trong khách sạn bị tóm gọn

Tại cơ quan điều tra, người đàn ông khai nhận đã lắp hàng loạt camera quay lén ở ít nhất 5 phòng tại khách sạn.

   

Ngày 22/6, cảnh sát khu vực miền trung của Trung Quốc vừa bắt giữ người đàn ông họ Tạ với cáo buộc lắp hàng loạt camera quay lén trong các khách sạn tại thành phố Trịnh Châu. Vụ việc đang khiến dư luận Trung Quốc rất quan tâm trong bối cảnh mối lo ngại của du khách ngày càng gia tăng khi những khoảnh khắc riêng tư có thể bị lọt đến nhiều trang web đen.

Tại cơ quan điều tra, Tạ khai nhận làm việc tại thành phố Shangqiu lân cận với Trịnh Châu. Tại đây y đã mua camera loại nhỏ trên mạng rồi lén lắp vào ổ điện tại ít nhất 5 phòng khách sạn. Tạ khẳng định, những video lén ghi được, y chỉ giữ cho riêng mình chứ không phát tán ra ngoài.

 ke lap hang loat camera quay len trong khach san bi tom gon hinh anh 1

Camera quay lén giấu trong ổ điện ở khách sạn.

Ngoài ra, cảnh sát cũng bắt giữ một quản lý cao cấp của khách sạn Yutai, vì trước đó người này từng đưa ra lời khẳng định mang tính giật gân, gây ảnh hưởng xấu tới dư luận. Trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình trước đó, người đàn ông này cho biết 80% khách sạn ở thành phố Trịnh Châu đều có camera quay lén. Vị quản lý này bị giam 10 ngày vì tội lan truyền tin đồn thất thiệt.

Theo Wang Wanfei, Giáo sư ngành quản trị du lịch và khách sạn tại trường Đại học Chiết Giang, quyền riêng tư của du khách khi sử dụng các dịch vụ tại khách sạn cũng như nơi ở là vấn đề nhạy cảm, cần tính riêng tư và bảo mật cao.

Han Jun, một hành khách thường xuyên du lịch khắp thế giới cho hay, anh chưa bao giờ bận tâm kiểm tra có camera ẩn trong phòng khách sạn hay không. Người này cho rằng, nếu có chỉ thường xảy ra tại những khách sạn bình dân.

Trước đó, vào tháng 9 năm ngoái, một vị khách lưu trú tại khách sạn 5 sao ở Thâm Quyến bất ngờ tìm thấy camera quay lén giấu kín trong khu vực của máy báo khói. Người này lập tức liên hệ với khách sạn, thì người đại diện cho biết không hề biết về thiết bị này nên đã báo cảnh sát để điều tra.

Theo Quốc Việt (Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại nhà thờ bị bỏ hoang lâu đời ở thị trấn nhỏ bé Lukova (Cộng hòa...
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 đang bước vào giai đoạn nước rút trên...
Có những món đồ ở khách sạn bị du khách lấy cắp đến khó tin, trong...