Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 15:30 PM (GMT+7)

Khi đến Tây Tạng, thấy mọi người thè lưỡi, đừng vội vàng tức giận

authorPHAN HẰNG ( Theo SOHU) Thứ Tư, ngày 10/04/2019 00:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ở nước ta hành động “lè lưỡi” có thể được xem là sự đùa cợt nhưng ở Tây Tạng nó lại thể hiện sự tôn trọng và sự quý mến người đối diện.

   

Mỗi quốc gia đều có những phong tục địa phương rất riêng, có một số cử chỉ được xem là sẽ gây khó chịu trong giao tiếp ở nước này thì nước khác lại biểu thị ngược lại, thể hiện tình cảm trân quý.

 khi den tay tang, thay moi nguoi the luoi, dung voi vang tuc gian hinh anh 1

Nếu lần đầu tiên đến Tây Tạng du lịch hay công tác, khi thấy người bản địa thực hiện một số động tác lạ, đừng ngạc nhiên cũng đừng tức giận, mọi người chỉ là đang thể hiện sự thân thiện mà thôi. Hành động lè lưỡi là một trong những phong tục có từ lâu đời của người dân Tây Tạng, nhưng nhiều người lại không hiểu rõ ý nghĩa của nó nên dễ gây ra hiểu nhầm.

 khi den tay tang, thay moi nguoi the luoi, dung voi vang tuc gian hinh anh 2

 khi den tay tang, thay moi nguoi the luoi, dung voi vang tuc gian hinh anh 3

Khi thấy hành động này của người dân, nhiều người ban đầu nghĩ rằng đây là một hành vi rất thô lỗ nhưng sau khi được nghe giải thích, họ hiểu ra đây là một trong những kiểu chào đón khách du lịch, đồng thời thể hiện sự hiếu khách của người dân.

 khi den tay tang, thay moi nguoi the luoi, dung voi vang tuc gian hinh anh 4

Và nếu có ai đó vừa cười vừa thè lưỡi ra trước mặt bạn, đó chính là sự tôn trọng và ngưỡng mộ, nếu là khách du lịch thông thường thì người Tây Tạng cũng ít khi thể hiện hành động “kỳ lạ” này. Thông thường sau khi người dân cảm thấy tin tưởng và quý mến thì họ mới sử dụng mà thôi.

Tag:  tây tạng   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đến đảo Coloane để khám phá Macau bạn đừng chỉ tập trung mọi sự chú...