Thứ Năm, ngày 21/03/2019 08:43 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 07:30 AM (GMT+7)

Khu chợ bán ‘đặc sản’ thịt chuột bằng giá thịt gà ở Ấn Độ

Vào chủ nhật hàng tuần, người dân Ấn Độ lại đổ xô về khu chợ ở làng Kumarikata, dọc biên giới Ấn Độ – Bhutan, để mua món thịt chuột yêu thích của mình, theo Business Today.

   

Ở đây, thịt chuột phổ biến hơn thịt gà, lợn. Nó được xem là thực phẩm truyền thống của một số dân tộc thiểu số ở bang Assam, đông bắc Ấn Độ. Một kg thịt chuột có giá 200 rupee (khoảng 65.000 đồng), tương đương với giá thịt gà.

Mỗi con chuột thường nặng gần một kg, để nguyên hoặc đã qua chế biến. Chúng được chần qua nước nóng, làm sạch, nấu với nước sốt cay, làm thành món ăn đặc biệt trong cuối tuần.

 khu cho ban ‘dac san’ thit chuot bang gia thit ga o an do hinh anh 1

Một lái thương chia sẻ, họ thường lấy thịt chuột từ các huyện lân cận như Nalbari và Barpeta. Những người nông dân đi săn con vật này vào ban đêm trong suốt vụ mùa để ngăn chúng phá hoại lúa hoặc lá trà. Họ đặt bẫy tre ở trước các lỗ hang. Ban đêm, chuột sẽ sập bẫy khi chúng ra ngoài kiếm ăn.

Việc bắt và bán thịt chuột đã giúp những người nông dân nghèo ở đây cải thiện được cuộc sống. Một người chia sẻ: “Việc này khá tốt khi chúng tôi có thể bẫy tới 10-20 kg một đêm để bán ngoài chợ”.

Theo Vân Phạm (VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những bông hoa đá này hoàn toàn không phải là tác phẩm của con...
Bệnh viện ma ám này sau khi được tu sửa lại cho rùng rợn hơn đã trở...
Chợ Phong Điền ở Cần Thơ đã lọp vào danh sách 10 chợ nổi hấp dẫn...