Thứ Sáu, ngày 19/01/2018 14:44 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 15/06/2016 06:00 AM (GMT+7)

Kỳ tích tại ngôi nhà bị tảng đá 55 tấn rơi trúng

Một tảng đá nặng 55 tấn đột nhiên lăn xuống ngọn đồi và đâm sầm vào phòng ngủ một gia đình người Mỹ. Rất may mắn không ai bị thiệt mạng hay chấn thương sau sự cố trên. Và gia chủ quyết định sửa sang lại với tảng đá nằm chắn ngay giữa nhà.

   

 ky tich tai ngoi nha bi tang da 55 tan roi trung hinh anh 1

Một tảng đá 55 tấn đã lăn xuống ngôi nhà.

Ngày 24.4.1995, tảng đá nặng 55 tấn lăn xuống ngọn đồi rồi đâm sầm vào phòng ngủ của gia đình nhà Maxine và Dwight Anderson tại thành phố Fountain, Wisconsin, Mỹ. May mắn không ai bị tai nạn sau sự cố trên. Sau đó, gia chủ quyết định sửa lại mà vẫn giữ nguyên tảng đá khổng lồ nằm giữa nhà. Tuy nhiên, chỉ một thời gian rất ngắn sau đó, họ vẫn bán nhà để chuyển đi nơi khác.

 ky tich tai ngoi nha bi tang da 55 tan roi trung hinh anh 2

Sau đó, nơi này được biến thành điểm du lịch hút khách.

John Burt, chủ sở hữu mới của căn nhà, là một nhà đầu tư bất động sản. Thay vì phục hồi lại, anh quyết định biến nơi này thành điểm du lịch và lấy tên gọi “Rock in the House” (tạm dịch: tảng đá trong ngôi nhà). Chỉ trong vòng 6 tháng đầu tiên, nơi này đã thu hút tới hơn 12.000 du khách ghé thăm.

 ky tich tai ngoi nha bi tang da 55 tan roi trung hinh anh 3

Tảng đá nằm ngay ở phòng ngủ của căn nhà

Bước chân vào phía trong, du khách có thể thấy những mảnh vỡ vẫn còn được giữ nguyên, nằm rải rác bên trong phòng ngủ. Ngôi nhà gần như không thay đổi nhiều kể từ khi người chủ cũ rời đi nơi khác. Phòng khách được trang hoàng theo phong cách của những năm 90 với chiếc ti vi để giữa cùng ghế dài. Trên tường có treo vài bức hình về hiện trạng của căn nhà trước kia khi chưa từng xảy ra sự cố. Đặc biệt nhất là tảng đá khổng lồ nằm chắn ngang giữa căn phòng.

 ky tich tai ngoi nha bi tang da 55 tan roi trung hinh anh 4

Hình ảnh về căn nhà trước kia

 ky tich tai ngoi nha bi tang da 55 tan roi trung hinh anh 5

Hiện tại, người chủ mới vẫn lưu giữ những món đồ cũ và ghi chú lại để khách tiện tham quan. Vé vào cửa được bán với giá 2USD (gần 50.000 đồng) và có hộp thu phí để ngay cửa ra vào. Tại đây cũng lưu giữ những mẩu tin viết tay của du khách sau khi tới tham quan, hay câu chuyện liên quan tới thiên tai lũ lụt từng xảy ra ở thành phố Fountain.

 ky tich tai ngoi nha bi tang da 55 tan roi trung hinh anh 6

Một vài món đồ cũ trong nhà vẫn được giữ lại.

 ky tich tai ngoi nha bi tang da 55 tan roi trung hinh anh 7

Tảng đá khổng lồ này đã nhận giấy phép bảo tồn lịch sử.

Trước đó cũng tại thành phố này, vào mùa xuân năm 1901, một tảng đá nặng chừng 5 tấn đã lăn xuống rồi rơi qua mái nhà của một căn nhà. Bà Dubler, chủ nhân căn nhà đã thiệt mạng ngay tại chỗ. Trong khi đó, người chồng bị mù lòa của bà nằm trên giường ngay bên cạnh, lại sống sót một cách kỳ diệu.

Hiện tảng đá trong ngôi nhà đã trở thành “đối tượng của nhân vật đặc biệt” và nhận giấy phép bảo tồn lịch sử do Hội đồng thành phố Fountain cấp phép. Đây cũng là điểm tham quan thu hút khi du khách đến với thành phố Fountain, Mỹ.

Theo Việt Hà (DM/ Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ Thái Lan đã bị chặt chém tại một khu chợ ở Bangkok vì...
Với đủ các hình dáng, kích thước khác nhau, chúng tạo nên một cảnh...
Nhiều thực khách hào hứng khi thấy con robot chào hỏi, giới thiệu...