Thứ Hai, ngày 22/10/2018 17:00 PM (GMT+7)

Lạ đời khách sạn được cải tạo từ... nhà tù

authorHương Nguyễn (Theo News Yinchuan Fang) Thứ Tư, ngày 04/10/2017 02:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Còn gì thú vị hơn khi ghé thăm nơi đây và check-in để được nổi nhất cộng đồng mạng.

   

 la doi khach san duoc cai tao tu... nha tu hinh anh 1

Quang cảnh bên ngoài “nhà tù” Fremantle

Theo trang Daily Mail của Anh đưa tin, tòa kiến trúc này vốn là di sản văn hóa thế giới duy nhất ở Tây Úc. “Nguyên bản” của khách sạn này là nhà tù dành cho nữ ở thế kỷ 19, có tên gọi Fremantle. Nơi đây hiện trở thành khách sạn dành cho giới trẻ và được đông đảo du khách yêu thích. Các vị khách tới đây sẽ có cơ hội được trải nghiệm cuộc sống “đằng sau song sắt” vô cùng đặc biệt.

 la doi khach san duoc cai tao tu... nha tu hinh anh 2

"Nhà tù" này thu hút nhiều khách du lịch 

Sau 9 tháng cải tạo, tu sửa, nhà giam cũ đã được khoác trên mình một diện mạo mới, được trang bị những vật dụng và tiện ích hiện đại hơn. Các phòng đều được gắn máy lạnh, có tủ đựng đồ cỡ lớn và chăn gối đầy đủ. Tuy vậy, những nét đặc trưng của “chốn lao tù” vẫn được giữ nguyên, chẳng hạn như lưới sắt, phòng giam, sân sinh hoạt chung.

 la doi khach san duoc cai tao tu... nha tu hinh anh 3

Cận cảnh một phòng dành cho 4 người

Emily Abbott, người phát ngôn của  khách sạn cho biết, kết hoạch cải tạo tòa kiến trúc đã được thai nghén trong suốt 5 năm mới có cơ hội thực hiện. Hiện nay, nơi này đã trở thành một trong những điểm dừng chân độc đáo nhất ở Úc. Để phục vụ cho nhu cầu tìm hiểu văn hóa của khách du lịch, khách sạn còn treo các tấm biển ghi thông tin lịch sử kèm ảnh dọc theo lối vào.

 la doi khach san duoc cai tao tu... nha tu hinh anh 4

Lối đi với các bảng thông tin dày đặc

 la doi khach san duoc cai tao tu... nha tu hinh anh 5

Phòng bếp chung hiện đại

 la doi khach san duoc cai tao tu... nha tu hinh anh 6

Khu sinh hoạt chung

Khu phía bắc của nhà giam Fremantle được xây dựng vào những năm 50 của thế kỷ 19, chuyên dùng để nhốt phạm nhân nữ. Nhưng sau đó, số lượng tội phạm ở Úc ngày càng tăng, nhà giam vì vậy mà phải mở rộng thêm. Cho tới những năm 70 của thế kỷ 20, khi nhà giam Bandyup được thành lập, nơi này mới bắt đầu có không gian trống.

 la doi khach san duoc cai tao tu... nha tu hinh anh 7

Các bạn trẻ thích thú khi lần đầu trải nghiệm cuộc sống nhà giam

Năm 1991, nhà giam Fremantle bị đóng cửa hoàn toàn. Tổ chức UNESCO cũng chính thức chứng minh giá trị lịch sử của tòa kiến trúc này, đồng thời liệt nó vào danh sách di sản văn hóa thế giới. Friedrich Ebert – một chính trị gia người Đức thời đó đã phát biểu: “Sau khi trở thành di sản văn hóa thế giới, rất nhiều kế hoạch khai thác đã bị gián đoạn. Cho tới tháng 4 năm 2014, nhà giam này cuối cùng mới được cấp phép để tu sửa lại thành khách sạn cho giới trẻ”.

 la doi khach san duoc cai tao tu... nha tu hinh anh 8

Phòng giam ở Fremantle những năm 1855

 la doi khach san duoc cai tao tu... nha tu hinh anh 9

Cận cảnh dãy “phòng giam” sau khi được cải tạo

Chính việc được trải nghiệm cảm giác ngồi tù “hiếm có trong đời” đã khiến nơi đây trở thành một cơn sốt đối với giới trẻ. Nhiều bạn trẻ tới đây không những không sợ hãi mà còn thoải mái chụp hình, vui đùa và kết bạn. Nơi này cũng có khu bếp chung hiện đại, sạch sẽ cho những ai có tâm hồn ăn uống. Bạn có thể đặt trước phòng trên các trang web lớn về du lịch như Booking, Agoda. Khách sạn được đánh giá ở mức 9,1/10 điểm trên trang Booking. Giá phòng dao động từ 220.000 VNĐ đến 2.220.000 VNĐ tùy theo lựa chọn của khách.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ lâu, cánh đồng lúa chín vàng của huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên...
Xôi phá lấu, xôi khâu nhục là những món ăn không phải ai cũng biết...
Những trung tâm văn hóa, ẩm thực và nghệ thuật này đã được độc giả...