Thứ Hai, ngày 21/10/2019 02:41 AM (GMT+7)

Lần đầu tiên Google vinh danh 1 thành phố của Việt Nam lên trang chủ

authorDiệu Bình - C.Y Thứ Ba, ngày 16/07/2019 15:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay 16/7, hình ảnh phố cổ Hội An với biểu tượng Chùa Cầu, hoa đăng xuất hiện tại bộ công cụ tìm kiếm trên trang chủ của Google.

   

Sáng 16/7, trả lời Dân Việt về sự kiện này, ông Nguyễn Văn Lanh – Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin thành phố Hội An cho biết, đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với người Hội An nói riêng và những ai yêu mến Hội An nói chung. Người Hội An hoàn toàn có thể tự hào về thành phố của mình, từ đó sẽ tác động đến trách nhiệm, ý thức của mỗi cá nhân để gìn giữ và phát triển Hội An xứng đáng là thành phố sinh thái văn hóa du lịch được bạn bè thế giới biết đến.

 lan dau tien google vinh danh 1 thanh pho cua viet nam len trang chu hinh anh 1

Hình ảnh trang chủ tìm kiếm của Google vào hôm nay 16/7

“Thành phố Hội An đang triển khai đề án “thành phố du lịch thông minh”, chính Google đã giúp đề án này phát triển đúng tiến trình mà thành phố mong muốn. Sức mạnh Google sẽ đưa những thông tin và nét đẹp của Hội An lan tỏa trên toàn thế giới”, ông Lanh chia sẻ thêm.

Hội An là đô thị cổ nổi tiếng trực thuộc tỉnh Quảng Nam. Nhắc đến địa danh đặc biệt này không thể bỏ qua di tích Chùa Cầu - một công trình cổ tuổi đời trên 400 năm. Hội An cũng xuất hiện trên nhiều tạp chí, tờ báo hàng đầu thế giới cũng như trong lòng du khách bởi hình ảnh sông Hoài chảy qua trung tâm phố cổ với lung linh hoa đăng.

Có lẽ cũng vì thế, Google Doodles đã chọn hai biểu tượng này để tiết hoạ, đưa lên trang chủ như một sự vinh danh.

Điều đáng nói, đây là lần đầu tiên một địa danh cụ thể của Việt Nam được chọn để vinh danh trên trang chủ của Google Việt Nam. Phát triển du lịch đồng hành cùng bảo tồn di sản văn hóa đã đưa Hội An trở thành thành phố đầu tiên của Việt Nam xuất hiện trên trang chủ Google qua biểu tượng Google Doodles ngày 16/7. Đồng thời, đây cũng là thời điểm đặc biệt với lễ hội Đêm rằm phố cổ tại Hội An.

Được biết, tổ chức UNESCO đã công nhận đô thị cổ Hội An là một di sản văn hóa thế giới ngày 4/12/1999. Không chỉ là một di sản văn hóa vật thể với các di tích phố cổ, Hội An còn sở hữu di sản văn hóa phi vật thể thể hiện đặc trưng nét văn hóa dân gian miền Trung Việt Nam như Nghệ thuật Bài Chòi (Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại được UNESCO công nhận vào 7/12/2017), thả hoa đăng cầu an trên sông Hoài hay ẩm thực phong phú với các món ăn đặc trưng như cao lầu...

Những nét riêng độc đáo của phố cổ Hội An tạo ra một sức hút đặc biệt với khách du lịch quốc tế khiến Hội An trở thành Thành phố Quyến rũ nhất thế giới 2019 theo độc giả Tạp chí Travel + Leisure bình chọn danh sách World’s Best Awards 2019 vào tháng 7/2019, cũng như góp mặt trong Top 10 điểm du lịch hè lý tưởng nhất thế giới 2019 do chuyên trang du lịch Travel Triangle bầu chọn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên tục được vinh danh tại các giải thưởng quốc tế mà gần nhất là...