Thứ Hai, ngày 15/10/2018 15:43 PM (GMT+7)

Lộ diện du khách "số nhọ" nhất thế giới

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Thứ Hai, ngày 18/09/2017 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Jack Page có thể là du khách kém may mắn nhất trên thế giới với hàng loạt “thảm họa” trong các chuyến du lịch.

   

Jack Page, đến từ thành phố Northampton ở Anh, đã dành 10 năm qua để khám phá những địa điểm du lịch hấp dẫn khắp thế giới. Trong hành trình này, chàng trai 20 tuổi đã gặp hàng loạt tai nạn bao gồm bị lạc trên đảo hoang và bò tấn công.

“Phần lớn mọi người nói tôi cực kỳ đen đủi khi tôi kể cho họ những chuyện đã xảy ra”, Jack cho biết. “Năm ngoái, ở Ấn Độ, tôi đang tranh cãi với tài xế tuk tuk, thì một con bò xuất hiện và tấn công bạn gái của tôi. Khi cô ấy bỏ chạy, nó đã húc tôi ngã xuống đường, nhưng tôi chỉ bị thương nhẹ”.

 lo dien du khach "so nho" nhat the gioi hinh anh 1

Jack bị bò tấn công ở Ấn Độ.

Chàng trai người Anh cũng gặp rắc rối khi du lịch tại Borneo cùng với bạn gái tên Alice. Họ đã bị mặc kẹt trên một hòn đảo hoang vắng, nơi chỉ có duy nhất một cửa hàng nhưng đã đóng cửa.

“Chúng tôi nghĩ rằng mọi việc sẽ ổn vì chúng tôi đã mang theo một số thực phẩm”, Jack nói. “Nhưng khi trở lại địa điểm cắm trại, chúng tôi phát hiện một nhóm thằn lằn khổng lồ cướp hết đồ ăn. Chúng tôi cố gắng xua đuổi chúng và sau đó chúng tôi phải sống trong cảnh thiếu thốn suốt 4 ngày trước khi tàu trở lại đảo”.

 lo dien du khach "so nho" nhat the gioi hinh anh 2

Thằn lằn khổng lồ cướp hết đồ ăn của Jack và bạn gái.

Tai nạn khiến Jack sợ hãi nhất xảy ra trong hành trình lên trạm nghỉ ở chân núi Everest, Nepal. Trong hành trình đi bộ khám phá dãy núi Himalayas vào tháng 4.2016, chàng trai 29 tuổi đã bị nhiễm khuẩn đường tiêu hóa.

 lo dien du khach "so nho" nhat the gioi hinh anh 3

Các triệu chứng của bệnh trở nên tồi tệ hơn do ảnh hưởng của độ cao và Jack bị phản ứng phụ với thuốc. Có lúc, chàng trai trẻ nghĩ rằng, anh sẽ chết tại Nepal. Nhưng anh vẫn may mắn sống sót để kể lại điều thần kỳ.

 lo dien du khach "so nho" nhat the gioi hinh anh 4

Jack bị nhiễm khuẩn đường tiêu hóa khi khám phá núi Everest.

Jack cho biết, anh cũng có trải nghiệm đối mặt với tử thần khác trong khi khám phá Myanmar. Đoàn tàu hỏa chở anh đã bất ngờ trật đường ray tại khu vực đang xảy ra xung đột và hành khách bị mắc kẹt tại đó suốt 36 giờ.

 lo dien du khach "so nho" nhat the gioi hinh anh 5

Jack chụp đoàn tàu bị lật ở Myanmar.

Đen đủi vẫn không buông tha Jack khi anh tới Ukraine vào năm 2015 để khám phá thành phố bỏ hoang gần nhà máy điện hạt nhân Chernobyl.

 lo dien du khach "so nho" nhat the gioi hinh anh 6

Jack bị cảnh sát "hỏi thăm" khi chụp ảnh biểu tình ở Ukraine.

“Khi tới thăm Chernobyl vào năm 2015, tôi đã bị cuốn vào một cuộc biểu tình”,  Jack nói. “Hơn 500 cảnh sát đứng theo dõi, trong khi những người biểu tình ném khoai tây vào tòa nhà quốc hội. Tôi đã chụp ảnh cảnh tượng đó, nhưng sau đó bị cảnh sát tra hỏi và yêu cầu xóa các bức ảnh”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sài Gòn từ lâu nổi tiếng bởi những món ăn đường phố vừa ngon vừa...
Bạn không cần đi đâu xa, ngay ở Cố đô Huế vừa xuất hiện những bức...
Mỗi mùa đều sự cuốn hút và sắc thái riêng của nó và mùa thu mang...