Thứ Tư, ngày 07/12/2016 00:05 AM (GMT+7)

Lưỡi vịt khìa nước dừa ở miền Tây, ăn là “ghiền”

authorTrung Thành Thứ Hai, ngày 22/08/2016 07:54 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều người nghĩ, lưỡi của con vịt chắc là dơ, bởi đó là bộ phận mà chúng đưa thức ăn vào miệng. Nhưng không, lưỡi vịt đem khìa nước dừa hoặc om trong thố là món ăn được dân nhậu “ghiền” trong quán ăn.

   

Để có được món lưỡi vịt khìa nước dừa ngon, cần phải chọn mua lưỡi vịt còn tươi ở những chợ uy tín. Lưỡi vịt mang về rửa sạch, trụng sơ qua nước đang sôi. Nước sôi đó cần có bông hồi và vỏ quế khâu để tăng thêm hương vị, khử đi mùi tanh của vịt. Sau đó chiên sơ lưỡi cho có độ giòn, rồi mang đổ vào chảo và ướp gia vị (ớt, tỏi, bột nêm…) cho vừa ăn.

 luoi vit khia nuoc dua o mien tay, an la “ghien” hinh anh 1

Chảo lưỡi vịt được ướp trong vòng 10 phút cho thấm, rồi mang lên bếp để nấu. Khi chảo nóng, cho nước dừa khô có ga (còn gọi là dừa tươi) vào đấy rồi dun to lửa.       

 luoi vit khia nuoc dua o mien tay, an la “ghien” hinh anh 2

Bây giờ là công đoạn khó khăn nhất. Người nấu cần phải đứng canh bếp, dùng giá đảo lưỡi vịt liên tục cho đến khi kẹo quánh lại. Không nên ngừng tay, vì sơ sẩy là chảo sẽ bị khét, có mùi khiến thức ăn mất ngon. Sau khoảng 8 - 10 phút, khi đảo chảo lưỡi vịt đến mỏi tay, thì cũng là lúc món ăn hoàn tất. Giờ thì tắt bếp, cho một ít rau quế xắt nhuyễn lên để tạo thêm hương vị đậm đà.

Lưỡi vịt do có sụn nhiều nên rất giòn, cộng vị ngọt thanh của nước dừa làm cho món ăn này ngon không thể tả. Dù là món ăn chơi, có thể kèm thêm bánh mì nhưng cũng có thể ăn với cơm hoặc khoai lang luộc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Tôi phải lên tiếng để mọi người hiểu hơn về những tấm hình trên...
Lần đầu tiên trải nghiệm dịch vụ spa và mát-xa ở Thổ (Turkish...
Những cỗ xe cổ phủ đầy dấu tích thời gian bị lãng quên trong suốt...