Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 23:35 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 15/02/2017 10:45 AM (GMT+7)

Mang 10 kg thịt sống, khách Việt bị nhân viên sân bay Mỹ tịch thu

Nhân viên an ninh sân bay quốc tế Dallas Fort Worth (Mỹ) phát hiện trong hành lý của một phụ nữ Việt các túi thịt bò, thịt gà, thịt lợn sống và nội tạng.

   

 mang 10 kg thit song, khach viet bi nhan vien san bay my tich thu hinh anh 1

Gần 10 kg thịt sống được cất trong hành lý của hành khách người Việt (Ảnh: CBP).

Theo Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ (CBP), hành khách trên đáp chuyến bay xuống Dallas vào ngày 4.2 và từ chối điền vào tờ khai hải quan. Các chuyên gia nông nghiệp CBP phát hiện ra 10 kg thịt sống khi kiểm tra hành lý của cô bao gồm thịt lợn, thịt bò và thịt gà sống, kèm các phần tim, óc, lưỡi, đầu và chân.

CBP không cung cấp danh tính của người phụ nữ này. Cleatus Hunt Jr., giám đốc CBP tại cảng hàng không Dallas, cho biết: "Những chuyên gia làm việc chặt chẽ để ngăn chặn dịch bệnh lây lan vào Mỹ. Những sản phẩm thịt như thế này mang nguy cơ lây nhiễm mầm bệnh, có thể gây hậu quả nghiêm trọng đến ngành công nghiệp của đất nước".

Trung bình mỗi ngày, CBP phát hiện khoảng 4.638 loại thực vật hoặc động vật bị cấm. Những điều luật được áp dụng với thịt và các sản phẩm từ thịt do hành khách mang vào Mỹ. Những vật phẩm cấm sẽ bị tịch thu và tiêu hủy bằng phương pháp tiệt trùng hơi nước.

Theo P.V (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hủ tíu cá Nam Lợi, cơm thố Chuyên Ký hay bánh mì Hòa Mã... là những...
Là một blogger du lịch đang cực hot, Naturist Girl không chỉ nổi...
Được các hãng truyền thông đưa tin rầm rộ thời gian đầu mới khai...